Bác sỹ tư vấn

Nhấn mí mắt có hại không? Những tác hại không ngờ khi Nhấn Mí

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Nhấn mí mắt có hại không, có thể gặp nguy cơ bị sụp mí sau bấm mí, nhấn mí không? Em sắp làm đám cưới nên em muốn đi nhấn mí để xinh xắn hơn khi lên hình cưới. Nhưng em đang băn khoăn không biết có hại gì không và những tác hại của việc nhấn mí mắt? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Mai – Ninh Bình)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhấn mí mắt có hại không, có gặp nguy cơ bị sụp mí sau nhấn mí không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhấn mí mắt có hại không, có để lại Sẹo & gây Tổn Thương mắt?

Nhấn mí ( hay còn gọi là bấm mí) là phương pháp tạo mắt 2 mí to, tròn, rõ ràng mà không phải tiến hành phẫu thuật, chỉ phải luồn chỉ sâu tạo thành 1 đường giúp định hình mí mắt.

1. Nhấn mí mắt có hại không, có gặp nguy cơ bị sụp mí không?

Bấm mí hay nhấn mí có hại không còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật thực hiện của bác sỹ đảm trách. Tại bệnh viện thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, bấm mí mắt được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y Tế, tổng thời gian thực hiện là 20 – 30 phút. Bác sỹ đảm trách thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận trong từng mũi luồn chỉ.

Các bác sỹ tại bệnh viện luôn nhận biết được vùng da mí mắt rất mỏng và nhạy cảm nên khi luồn chỉ rất cẩn thận, không xâm lấn tới giác mạc nên bạn không phải lo lắng bấm mí mắt có hại không nhé.

Nhấn mí có hại không một phần lớn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

Việc bấm mí mắt bản chất là dùng chỉ khâu thẩm mỹ để tạo ra mối liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi trên. Các dây thần kinh trong mắt và đồng tử không bị ảnh hưởng, an toàn tuyệt đối.

Việc bạn lo lắng nhấn mí mắt có nguy cơ mắt bị sụp mí sau nhấn mí hay không bác sỹ tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin giải đáp. Bạn cần nhìn nhận 1 vấn đề là khi chúng ta càng lớn tuổi, lớp mỡ mí mắt sẽ nhiều lên, dày lên. Đến khoảng 50 tuổi mí mắt của bạn vẫn bị sụp theo cơ chế tự nhiên, đây là quy luật tự nhiên, là trường hợp bình thường chứ không phải là do bấm mí mắt. Ngoài ra, quá trình thực biện bấm mí mắt không có tác dụng trong những trường hợp sụp mí như này.

2. Nhấn mí mắt có đau không, có để lại sẹo về sau không?

Do mí mắt và mắt là bộ phân quan trọng trên khuôn mặt, thể hiện thần thái của chủ sở hữu nên ngoài việc lo lắng bấm mí mắt có hại không thì khách hàng còn quan tâm đến việc bấm mí mắt có đau và có để lại sẹo không.

nhấn mí mắt có hại không

Nhấn mí mắt không có hại nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề vững

Bạn có thể yên tâm khi bấm mí hay nhấn mí vì bấm mí mắt không làm bạn đau đớn hay khó chịu, trước khi thực hiện bác sỹ sẽ gây tê cho bạn nên không cần quá lo lắng, bạn có thể biết bác sỹ đang thao tác trên mí mắt nhưng lại không cảm thấy đau đớn. Sau khoảng 2 giờ, thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng có thể chịu đựng được, vượt qua cơn đau không quá khó khăn. Trường hợp bạn là người chịu đau không giỏi, cảm thấy đau đớn nhiều thì cũng không cần lo lắng vì bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn để điều trị tại nhà.

Ngoài ra, bấm mí mắt chỉ cần tạo 3 – 5 điểm nhỏ trên mí mắt, không cần cắt rạch trên da mí mắt, vết bấm mí được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo, sau khi lành thương và mí mắt ổn định thì sẽ không còn tình trạng sẹo, nếu có cũng chỉ tồn tại một thời gian sau đó mờ dần và hết hẳn.

Nhấn mí với phương pháp hiện đại kết hợp với sự tinh tế và trình độ của bác sỹ thì thời hạn sử dụng của mí mắt rất lâu và tự nhiên. Do đó, nhấn mí có đau không, có hại không  còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ.

>>>> Tham khảo thêm: Nhấn mí có ảnh hưởng đến thị lực – Giải đáp từ Chuyên Gia

3. Những tác hại của việc nhấn mí mắt khi lựa chọn địa chỉ không uy tín

Nhấn mí mắt mặc dù là 1 tiểu phẫu đơn giản, kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp nhưng trong 1 số trường hợp vẫn có thể gây ra những tác hại, nguyên nhân xuất phát từ việc bệnh nhân nhấn mí mắt tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn yếu kém, thiếu kinh nghiệm…Khi nhấn mí mắt không thành công, bạn có thể gặp phải 1 số hậu quả dưới đây:

  • Mí mắt gặp phải 1 số biến chứng như: mí mắt không đều hai bên, mí mắt bị trợn, mắt không nhắm kín được như ban đầu
  • Một số tình trạng khác có thể gặp phải như: viêm kết mạc, nhiễm trùng, sụp mí mắt, liệt cơ mí vĩnh viễn, thị lực bị suy giảm…
  • Để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ ở mắt

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, tất cả các thiết bị được đảm bảo vô trùng hiện đại, không gây ra bất cứ sự tổn thương nào cho giác mạc và nhiễm trùng sau khi bấm mí. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thành công, đảm bảo an toàn và tạo được đôi mắt 2 mí ấn tượng như mong muốn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Mọi thông tin cần được giải đáp thêm về vấn đề nhấn mí mắt có hại không và những tác hại của việc nhấn mí mắt, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại bệnh viện theo số 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Nhấn mí mắt có hại không? Những tác hại không ngờ khi Nhấn Mí


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN