Bác sỹ tư vấn

Bấm mí mắt giữ được bao lâu? Kinh nghiệm để duy trì mắt Lâu Dài

Bấm mí mắt giữ được bao lâu là vấn đề mà chị em phụ nữ băn khoăn và đắn đo trước khi thực hiện bấm mí mắt. Một điều dễ hiểu là ai cũng mong kết quả có  thể duy trì lâu dài nhưng trên thực tế thì không phải ai cũng có được kết quả như mong muốn. Chính bởi vậy mà đa số mọi người cần làm là làm sao để có thể kéo dài thời gian duy trì kết quả đó dài lâu nhất.

1. Thời gian duy trì bấm mí mắt?

Muốn xác định rõ ràng bấm mí mắt giữ được bao lâu bạn cần biết chính xác kỹ thuật thực hiện của nó là như thế nào. Với phương pháp thẩm mỹ nào cũng vậy, thời gian duy trì còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật thực hiện.

Bấm mí mắt là kỹ thuật thẩm mỹ mắt 2 mí bằng cách tạo 3-5 điểm trên mí mắt sau đó dùng chỉ luồn qua các điểm đó, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt từ đó tạo nên nếp mí mới giúp mắt to tròn và tràn đầy sức sống hơn.

Đường bấm mí có thể duy trì mãi và không thay đổi. Tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên và tối đa của nếp mí thì chỉ có thể  duy trì được trong 3 – 5 năm đầu tiên. Sau khoảng thời gian đó, da vùng mí mắt bắt đầu bị lão hóa và đường bấm mĩ cũng dần bị mờ đi, nếp mí không thể giữ nguyên như ban đầu được.

Chính vì lẽ đó, thời gian bấm mí mắt giữ được bao lâu cũng không cố định ở từng người cũng như khác nhau ở mỗi người, có người giữ được lâu, có người giữ được trong một vài năm cho dù kỹ thuật bấm mí được thực hiện như nhau. Việc duy trì bấm mí mắt còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và quá trình chăm sóc sau bấm mí mắt của khách hàng.

Nhiều khách hàng sau khi bấm mí có suy nghĩ đường mí sẽ bên bỉ theo thời gian là hoàn toàn sai. Đường mí sau khi thực hiện bấm mí chỉ có thể được duy trì trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc kỹ thời gian duy trì mí mắt sẽ được lâu dài hơn. Vì thế, ngay sau khi bấm mí, bạn nên có chế độ chăm sóc mí mắt thật tốt nếu muốn duy trì kết quả dài lâu.

Tham khảo ngay:Bấm mí Hàn Quốc giá bao nhiêu? – Bảng giá mới tại BVTM KIM 

2. Bấm mí mắt giữ được bao lâu phụ thuộc yếu tố nào?

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ mắt cho rằng bấm mí mắt giữ được bao lâu phụ thuộc vào chính các yếu tố sau

Đường khâu nếp mí:

Đường khâu nếp mí cũng chính là đường bấm mí, đường này nằm trên các điểm đã xác định trên da mí mắt và tạo liên kết với cơ nâng mi hoặc sụn mi mắt. Nếu bác sỹ thực hiện đúng kỹ thuật, sự liên kết giữa các điểm này vững chắc sẽ khiến cho chúng không bám chắc mà tách xa nhau, làm hỏng đường bấm mí ban đầu.

Kỹ thuật bấm mí:

Khi thao tác kỹ thuật bấm mí toàn diện của bác sỹ đảm bảo tiêu chuẩn và chắc chắn thì  nếp mí mới sẽ ổn định nhanh, lên dáng mí chuẩn và tự nhiên và được duy trì trong nhiều năm.

Cơ địa của khách hàng:

Mỗi khách hàng bấm mí thuộc các cơ địa khác nhau,chính điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lành thương, thời gian nếp ổn định và đẹp tự nhiên ở mỗi người. Bên cạnh đó, cơ địa của còn ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian nếp mí duy trì ổn định bao nhiêu năm.

Tốc độ lão hóa theo tuổi tác:

Sự lão hóa có ảnh hưởng rất nhiều đến nhấn mí mắt được bao lâu. Quá trình này có thể làm da nhăn nheo, chảy xệ, chùng nhão dần và khiến cho nếp mí không ổn định và đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, quá trình này là điều không thể tránh khỏi ở con người, điều mà bạn có thể làm được chỉ là can thiệp để làm chậm quá trình này mà thôi.

Chế độ chăm sóc và giữ gìn tại nhà của người bấm mí

Đường nếp mí vẫn có thể bị mờ đi nếu da mí mắt vẫn bị lão hóa. Do vậy, phần mí mắt này được chăm sóc tốt thì thời gian duy trì chắc chắn sẽ lâu hơn so với những người không chăm sóc.

Xem ngay: Địa chỉ bấm mí Hàn Quốc ở đâu đẹp và an toàn nhất hiện nay

4. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc để đường mí sau khi bấm được duy trì lâu dài.

Muốn có mí mắt đẹp trong nhiều năm sau bấm mí để không phải băn khoăn về việc bấm mí mắt giữ được bao lâu, điều quan trọng nhất bạn cần làm là chăm sóc và giữ gìn mí mắt thật tốt ngay sau khi mới bấm mí.

Chăm sóc sau mới bấm mí 10 ngày: 

Đây là thời gian sau thẩm mỹ, nếp mí mới khâu nên bạn cần tuyệt đối tuân thủ những căn dặn của bác sỹ. 10 ngày đầu, đường mí chưa định hình và liên kết với nhau nên sẽ cần bạn phải chăm sóc kỹ lưỡng, kiêng dè cẩn thận, nghỉ ngơi, tránh va chạm mạnh vùng mắt, tránh dụi mắt, có thể băng mắt và che chắn khi ra ngoài, kiêng nước, kiêng make-up, kiêng thực phẩm dễ gây sưng nề,…

Chăm sóc sau bấm mí dài lâu:

Về lâu dài, để mí mắt đẹp và lên dáng chuẩn nhất, tự nhiên nhất, bạn nên có chế độ chăm sóc sau bấm mí hàng ngày, giữ gìn trong mọi hoàn cảnh. Tất cả thao tác chăm sóc của bạn làm sao phải giữ cho da mí mắt ít phải chịu tác động của lực cơ học (day dụi mắt, va đập,…), sức nặng, tì đè hay lôi kéo (đeo len, dán kích mí,…), hóa chất (các mí phẩm make-up trực tiếp không có dưỡng và bảo vệ bên dưới).

Nên xem thêm: Bấm mí cần kiêng gì để tránh tình trạng biến chứng và lâu lành? 

Bạn nên massage mắt thường xuyên bằng thao tác nhẹ nhàng, chậm dãi để ngăn ngừa sự tích mỡ mí mắt và tình trạng trùng nhão da mí. Tránh cho mắt phải làm việc nhiều, tạo điều kiện cho mí mắt cử động quá tải. Đồng thời bạn nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể chậm lão hóa, tránh cho da mí sớm bị chảy nhão.

Hy vọng những hướng dẫn và phân tích trên đây phần nào sẽ giúp bạn biết được thực chất bấm mí mắt giữ được bao lâu là tối đa và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Nếu cần được tư vấn thêm, mời bạn gọi về số Hotline 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn tốt nhất.

Bạn đang xem: Bấm mí mắt giữ được bao lâu? Kinh nghiệm để duy trì mắt Lâu Dài


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN