Tin tức thẩm mỹ mắt

Cắt mí bị trợn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cắt mí bị trợn là biến chứng sau khi thẩm mỹ mắt mà bất cứ ai cũng không hề mong muốn, tình trạng này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như thị lực của mắt nên cần khắc phục càng sớm càng tốt. Vậy nguyên nhân mí mắt bị trợn sau cắt là gì, làm cách nào để xử lý tính trạng này tốt nhất?

1. Cắt mí bị trợn nguyên nhân do đâu?

Cắt mí bị trợn là 1 trong những nỗi ám ảnh hàng đầu của những ai có ý định cắt mí mắt. Nguyên nhân của tình trạng này cắt mí mắt bị hỏng này là bởi những lý do chủ yếu dưới đây:

Cắt mí bị trợn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cắt mí bị trợn nguyên nhân chủ yếu do tay nghề và trình độ yếu kém của bác sĩ

  • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng
  • Bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn yếu kém, tay nghề không vững, thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến những sai lầm khi cắt mí mắt cho bệnh nhân.

Khi tiến hành cắt mí mắt, bác sĩ không ước chừng được chính xác tỉ lệ phần da dư cần cắt dẫn đến cắt quá nhiều da, làm mí mắt bị trợn. Bên cạnh đó, do việc khâu để tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt không được cẩn thận dẫn đến tình trạng co kéo, mắt không thể nhắm kín.

2. Cắt mí bị trợn làm cách nào để khắc phục?

Để khắc phục mắt bị trợn, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và có phương pháp sửa mắt bị trợn hiệu quả, trả lại tính thẩm mỹ và chức năng bình thường của đôi mắt.

Sau khi thăm khám tình trạng, mức độ sai sót của bệnh nhân bị trợn mí mắt, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục phù hợp. Mí mắt bị trợn nếu muốn khắc phục thì bắt buộc phải cắt lại mí thì mới có thể làm cho mắt đẹp được.

Cắt mí bị trợn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Bệnh nhân cần được thăm khám kiểm tra tình trạng mí mắt bị trợn trước khi chỉnh sửa

Xem thêm: Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ CHUYÊN GIA thẩm mỹ 

Thông thường, để cải thiện tình trạng cắt mí mắt bị hỏng này, bác sĩ sẽ tái tạo lại phần da chùng, mỡ thừa bị thiếu hụt ở mí mắt. Tiếp theo là quá trình bác sĩ sẽ đo vẽ, bóc tách để giải phóng phần mô sẹo bị xơ dính, làm khỏe cơ nâng mi kết hợp với cấy ghép da bổ dung, cân đối lại nếp mí để hai bên mí mắt đều nhau, không còn tình trạng mắt bị trợn như ban đầu.

Cắt để sửa mắt bị trợn cần được thăm khám cẩn thận về độ co giãn mí mắt, cấu trúc vòng mắt…thì mới quyết định có chỉnh sửa được hay không. Thông thường, bạn sẽ phải chờ 5-6 tháng cho vết thương ổn định, mí mắt hồi phục hẳn thì mới chỉnh sửa được.

3. Làm sao để ngăn chặn tình trạng cắt mí bị trợn?

Cắt mí bị trợn là biến chứng sau cắt mí mắt mà cả bác sĩ và bệnh nhân đều không hề mong muốn, do đó, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi thực hiện để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng cắt mí mắt bị trợn là do tay nghề và trình độ yếu kém của bác sĩ, bởi vậy, để ngăn chặn biến chứng này bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi để cắt mí mắt.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, cắt mí mắt được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về thẩm mỹ mắt, tay nghề khéo léo và kinh nghiệm nhiều năm nên mí mắt được cắt cẩn thận, đúng kĩ thuật nên mang lại hiệu quả cao, mí mắt đẹp và cân đối, không xảy ra tình trạng mí mắt bị trợn.

Cắt mí bị trợn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sửa mắt bị trợn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề vững, kinh nghiệm nhiều năm

Sau khi cắt mí mắt, bệnh nhân sẽ được chiếu đèn Smalux có tác dụng ngăn chặn sưng bầm mí mắt, tăng sức đề kháng, kích thích vết thương mau lành. Bởi vậy, thời gian mí mắt lành thương và ổn định nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt của bệnh nhân.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để ngăn chặn tình trạng cắt mí bị trợn. Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ, giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Cắt mí bị trợn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN