Cắt mí mắt

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý khách hàng, thậm chí tác động lớn đến việc họ  có lựa chọn làm đẹp với cách này hay không. Vậy thực chất thời gian mí mắt bị sưng có lâu không, những yếu tố nào chi phối đến điều này?

1. Cắt mí mắt bao lâu hết sưng, mí mắt ổn định?

Để hiểu rõ cắt mí mắt bao lâu hết sưng, bạn cần nắm rõ phương pháp này là gì cũng như chúng thực hiện như thế nào.

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, trong đó bác sỹ sẽ loại bỏ phần da dư, mỡ thừa mí mắt, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng kín vết mổ, có thể kết hợp tạo mắt 2 mí nếu như cần thiết.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng? 1Cắt mí mắt bao lâu hết sưng ?

Tình trạng mí mắt bị sưng sau khi phẫu thuật rất phổ biến, cho dù bác sỹ có thực hiện khéo léo đến đâu, sử dụng nhiều thuốc hỗ trợ như thế nào cũng không tránh khỏi điều này. Da mí mắt cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, khi có các tác động như cắt rạch, xâm lấn thường sẽ để lại sẹo, sưng hoặc chảy máu, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Vấn đề quan trọng nhất là sưng ít hay nhiều, cắt mí mắt sưng trong bao lâu, trong thời gian dài hay ngắn.

Do cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu, sự xâm lấn đến mí mắt tương đối ít, không can thiệp quá sâu nên mí mắt chỉ bị sưng nhiều 2 – 3 ngày đầu, sau khoảng 5 ngày thì hết sưng, một số người sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn 1 chút. Sau khoảng 1 tháng, vết thương ổn định và mí mắt sẽ đẹp tự nhiên.

2. Cắt mí mắt bao lâu hết sưng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng không đáng lo ngại, tuy nhiên, thời gian sưng mí mắt phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Kỹ thuật của bác sỹ:

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng? 2Cắt mí mắt bao lâu hết sưng tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ

Tay nghề của bác sỹ ảnh hưởng rất nhiều đến việc cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng, nếu bác sỹ tay nghề khéo léo, kỹ thuật tốt, có chuyên môn vững chắc thì cắt mí mắt diễn ra đúng kỹ thuật, hạn chế xâm lấn nên sẽ sưng ít hơn. Ngược lại, việc cắt mí mắt không đúng kỹ thuật sẽ khiến mắt sưng lâu hơn, thậm chí còn gặp một số vấn đề có hại khác.

∗ Cơ địa mỗi người:

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, đo đó mà thời gian vết thương bị sưng lâu dài hay chỉ trong 1 thời gian ngắn cũng khác nhau, có người không bị sưng, có người chỉ sưng 1 – 2 ngày, có người lại mất đến cả tuần mới giảm sưng, đây là điều rất bình thường ở con người.

∗ Chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt:

Sau khi cắt mí, việc chăm sóc, sinh hoạt của bạn cũng ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng. Nếu chăm sóc sau khi cắt mí mắt tốt, không để vết thương dính nước, bụi bẩn, chế độ ăn uống tốt thì vết thương sẽ nhanh hết sưng hơn. Bên cạnh đó, cần uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để giảm sưng bầm tốt nhất.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng? 3Việc chăm sóc mắt, chế độ ăn uống ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng

3. Chăm sóc như thế nào khi cắt mí mắt bị sưng?

Sau khi cắt mí mắt, cho dù bị sưng hay không bạn cũng nên chú trọng chăm sóc mắt, cụ thể như:

– Không nên để mắt bị dính nước, dính bụ, đeo khẩu trang, kính mắt khi đi ra ngoài, tốt nhất là nên ở nhà nếu không có việc cần thiết.

– Có thể chườm lạnh 1 – 2 ngày đầu sau đó chuyển sang chườm ấm trong những ngày tiếp theo để vết thương hết sưng nhanh hơn.

– Chú ý chế độ ăn uống: Không ăn các thức ăn như: thịt gà, đồ nếp, hải sản, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng không được sử dụng…

– Tránh va đập làm ảnh hưởng đến mắt.

>>> Có thể bạn quan tâm “cắt mắt 2 mí có đau không

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cắt mí mắt không bị sưng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, đa số các bệnh nhân cắt mí đều không gặp phải tình trạng sưng nề nặng hay trầm trọng mà chỉ ở mức nhẹ, thậm chí có người không hề bị sưng. Nguyên nhân là bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn tốt, tay nghề vững nên mí mắt được cắt khéo léo, hạn chế xâm lấn, giảm sưng viêm.

Sau khi cắt mí, bệnh nhân được chiếu đèn Led để giảm sưng bầm, hệ thống đèn này ngoài giảm đau hiệu quả còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, vết thương mau lành hơn.

Vấn đề cắt mí mắt bao lâu hết sưng không đáng lo ngại, do đó, bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để làm đẹp cho mí mắt của mình. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ để được giải đáp theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Bạn đang xem: Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt bao lâu hết sưng?


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN