Chăm sóc sau khi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo?

11-04-2017|Categories: Bác sỹ tư vấn, Cắt mí mắt|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng vậy ạ? Do đặc thù công việc nên em không được nghỉ nhiều mà để mắt sưng đi làm thì hơi bị ngại ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ! (Trịnh Minh Thư – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng hoàn toàn, mức độ sưng thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

So với các kỹ thuật thẩm mỹ khác trên khuôn mặt, cắt mí mắt chỉ tương đương với một tiểu phẫu, một thủ thuật thẩm mỹ chỉnh sửa rất nhỏ và tác động không nhiều tới cấu trúc vùng phẫu thuật. Vì thế, với vấn đề sưng nề sau cắt mí, bạn có thể không quá lo lắng. Tuy nhiên, để bạn yên tâm hơn và biết cách thực hiện cắt mí mắt ở đâu cho an toàn nhất chúng tôi xin đưa ra những phân tích tỉ mỉ bên dưới để bạn tham khảo.

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo? 1Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng là điều mà khách hàng nào cũng quan tâm

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng hoàn toàn, mức độ sưng thế nào?

Do khi cắt mí vẫn phải cắt bớt một phần da dư và mỡ thừa ở vùng mí nếu có. Thao tác này dù nhỏ và thực hiện khéo léo đến đâu thì vẫn là sự xâm lấn tới cấu trúc da mí mắt. Do đó, sau khi nếp mí được khâu lại, tại vùng khâu, tình trạng sưng nền vẫn xảy ra.

Nhưng nhìn chung, sự sưng nền này là hoàn toàn bình thường. Bởi đó là sự phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có những tác động xâm lấn, cắt rạch xảy ra. Dù là ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, cơ chế phản ứng này cũng đều như nhau. Các vết sẹo do bị dao cắt là một minh chứng cụ thể cho phản ứng và sưng nề của cơ thể. Sự chảy máu trong và sau phẫu thuật cũng có cơ chế tương tự như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn được cắt mí mắt bằng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo thì có thể yên tâm hơn vì mức độ sưng nền sau phẫu thuật khá nhẹ, thậm chí không đáng kể. Sự sưng nề này sẽ hết nhanh sau vài ngày khi có chế độ giảm sưng tốt của bác sỹ cũng như là của cách chăm sóc mí mắt hàng ngày của bạn. Thông thường, qua hàng ngàn ca lâm sàng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho thấy rằng vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng không đáng lo ngại. Hầu hết khách hàng đều hết sưng ngay sau 5 ngày, trường hợp lâu hơn có thể là 7 hoặc 10 ngày, nhưng thường sẽ không quá 10 ngày.

Chỉ trong trường hợp bạn được cắt mí mắt tại địa chỉ thiếu uy tín, kỹ thuật không đảm bảo hoặc bác sỹ khi thăm khám sơ sót trong các bài test sức khỏe cho bạn mới có nguy cơ gặp phải những biến chứng không mong muốn ở mí mắt.

>>> Xem thêm “cắt mí mắt bao lâu thì đẹp

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo? 2Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng – Nên kiêng cữ tốt sau cắt mắt

Dẫu vậy, nhìn chung, những bất trắc có thể gặp với tình trạng sưng mí mắt dù thế nào cũng đều không ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của bạn mà chỉ xảy ra tại vùng mí và đều có thể khắc phục xử lý được.

Sau cắt mí, nếu bạn không ngại việc mang băng mắt thì có thể đi làm lại bình thường mà không ảnh hưởng. Chỉ cần chú ý cho mắt thư giãn nghỉ ngơi nhiều hơn giữa các giờ làm. Đến khi tháo băng mắt bạn có thể đeo kính thay thế hoặc trang điểm đậm hơn ở môi để tránh gây chú ý cho vùng mắt.

Ngoài ra, nếu quá lo lắng đến vấn đềcắt mí mắt sưng trong bao lâu, bạn có thể tự áp dụng một số cách giảm sưng nhanh hơn như chườm đá, có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn các thực phẩm gây sưng nề như thịt gà, rau muống, chất kích thích,… Kiêng nước tốt, kiêng va đập, kiêng hoạt động mắt nhiều.

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo? 3

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng tại nha khoa Kim

>>> Xem thêm “Phẫu thuật cắt mí mắt giá bao nhiêu?

Đặc biệt, khi bạn cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, ngày bạn xuất viện, bác sỹ sẽ kê toa giảm đau, giảm sưng cho bạn để đề phòng. Nếu cần thiết thì bạn có thể tự uống mà không cần tái khám. Nhưng đa sốtrường hợp cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bệnh nhân không bị sưng đau tới mức không chịu được hoặc ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Sự sưng nề thường hết nhanh và không cần dùng tới thuốc uống. Đó là nhờ kỹ thuật cắt mí hiện đại, cùng tay nghề bác sỹ giỏi đảm bảo thực hiện chuẩn xác theo các chỉ định phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Bạn bị sụp mí và mí thật bị che lấp sẽ cần trải qua cắt bớt da và mỡ thừa nên khó tránh được sự sưng nề. Nhưng không nên quá lo lắng về vấn đềcắt mí mắt bao lâu thì hết sưng nhé! Các bác sỹ giỏi của bệnh viện sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện cho bạn.

Vui lòng liên hệ tới số Hotline 1900 6899 để đặt lịch khám và tư vấn miễn phí nhé!

Save

Bạn đang xem: Chăm sóc sau khi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo?

Thẻ: