Cắt mí mắt

Làm sao sửa mắt cắt “bị hư” do thẩm mỹ cắt mí mắt bị HỎNG

Nếu không may bạn đi phẫu thuật và cắt mí mắt bị hư, chắc chắn bạn đang rất lo lắng, sợ hãi những tổn thương sẽ ảnh hưởng tới thị lực và không biết cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không. Bạn đừng lo lắng, tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sỹ đã và đang có những biện pháp rất hiệu quả giúp bạn khắc phục được tình trạng này nhanh chóng và an toàn. Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cắt mí mắt bị hỏng nhận biết sớm nhờ dấu hiệu nào?

Với những bệnh nhân đã từng phẫu thuật và cắt mí mắt bị hỏng đều có cảm giác lo lắng, sợ hãi bị ảnh hưởng tới thị giác, không phát hiện ra những dấu hiệu hư hỏng để khắc phục kịp thời sẽ gây tổn thương tới mắt. Chính vì thế, những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng sau khi cắt mí mắt của mình nhanh chóng nhất.

Cắt mí mắt bị hỏng nhận biết với những dấu hiệu sau đây

+ Mắt không đẹp, có cảm giác trợn ngược lên về phía trên

+ Mắt không cân đối

+ Đường nếp gấp mí mắt không rõ ràng

+ Bị sụp mí mắt, phần da chùng và mỡ thừa được loại bỏ quá ít, khiến con ngươi bị che khuất 1 phần, gây cản trở việc quan sát.

+ Hiện tượng sưng nề không có dấu hiệu giảm bớt mà sưng và đỏ hơn.

+ Nặng hơn là mắt khi khép lại khó khăn, không thể nhắm lại như bình thường bởi cơ nâng mi trên bị căng hoặc tổn thương.

2. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cắt mí mắt bị hư

Có nhiều hướng nguyên nhân khác nhau liên quan tới vấn đề cắt mí mắt bị hỏng, nhưng chủ yếu là do thao tác và kỹ thuật của bác sỹ.

+ Cắt bỏ da chùng quá nhiều gây tổn thương tới cơ nâng mi trên

+ Co kéo mi mắt vì vết mổ dài, việc đóng kín vết mổ không được thực hiện cẩn thận, gây ra sẹo xấu, sẹo lồi.

+ Dụng cụ và thiết bị không được đảm bảo vô trùng trước khi phẫu thuật cắt mí mắt cho bệnh nhân.

Ngoài ra cũng có thể do cơ địa của bệnh nhân không tốt, sự hồi phục chậm chạp, làm sai chỉ định của bác sỹ với những lưu ý sau khi phẫu thuật.

Khi mí mắt bị tổn thương do cắt mí mắt bị hỏng, mắt cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng vì các dây thần kinh và cơ nâng mi có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nhiệm vụ trước mắt là tìm ra giải pháp khắc phục được tình trạng này.

3. Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không? Bao lâu thì thực hiện được?

Cắt mí mắt bị hỏng có thể chỉnh sửa lại được sau 6 tháng vì vết mổ đã ổn định

Cắt mí mắt bị hỏng không ai mong muốn, nhưng nếu chẳng may bạn đi cắt mí mắt ở lần trước mà không đạt được thành công như mong đợi, thì vẫn có thể chỉnh sửa lại được.

Khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể chỉnh sửa là sau 6 tháng vì lúc này vết mắt mí mắt cũ đã lành và ổn định nên bạn có thể thực hiện thẩm mỹ cắt mí mắt bị hư.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hư hỏng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có chỉ định thực hiện sớm hay muộn để khắc phục đảm bảo không ảnh hưởng tới giác mạc và thị lực.

>>> Giải đáp: Cắt mí mắt có gây ảnh hưởng gì đến thị lực không?

4. Sửa mí mắt bị cắt hỏng như thế nào?

Vì bệnh nhân đã thực hiện cắt mí mắt 1 lần nên để sửa mắt cắt bị hư bệnh nhân nên lựa chọn những bệnh viện lớn, uy tín có quy mô rộng đảm bảo được các điều kiện khám và chữa bệnh hiện đại nhất.

Dưới đây là cách khắc phục sửa mí mắt bị cắt hỏng thường gặp nhất.

♦ Mí mắt co kéo, mắt không nhắm lại được:

Nhận biết là mắt bị trợn, lòng trắng mắt bị lộ nhiều. Lúc này, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép da bổ sung để cơ nâng mi mắt kéo xuống. Có thể được ghép mí bằng mô tự thân (da trên cơ thể, thường lấy da ở vòm miệng) để ghép vào phần bị khuyết cho đôi mắt hài hòa, khép lại nhịp nhàng.

♦ Mí mắt 2 bên không đều nhau:

Tương tự như biện pháp bên trên, bác sỹ cũng thực hiện ghép mô tự thân, lấy hết những phần bọng mỡ thừa cho mắt cân đối với nhau hơn.

♦ Sụp mí mắt:

Cắt mí mắt bị hỏng khi sụp mí mắt bác sỹ sẽ cắt bớt phần da chùng để mắt to tròn, rõ nếp mí

Da chùng che lấp 1 phần đồng tử gây khó khăn trong quá trình quan sát. Lúc này, bác sỹ phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ những phần da dư thừa và mỡ thừa chưa được lấy hết, đồng thời dùng chỉ để khâu và tạo nếp mí mắt mới tạo mắt to tròn, 2 mí rõ ràng.

Tại bệnh viện thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, các bác sỹ luôn là những người bắt kịp xu hướng làm đẹp mắt mới nhất, học hỏi những kỹ thuật thực hiện an toàn, nhanh chóng đem lại kết quả cao. Không những thế, với mắt thẩm mỹ tinh tế, không những chỉnh sửa lại được tình trạng của những bệnh nhân cắt mí mắt bị hỏng mà với những mắt mới chưa qua phẫu thuật lần nào cũng được các bác sỹ thực hiện rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Sử dụng dịch vụ tại đây, bạn sẽ lấy lại tự tin với đôi mắt to tròn, cân đối với khuôn mặt, không để lại bất cứ dấu hiệu thất bại hay biến chứng nào.

Nếu bạn còn vấn đề nào cần được giải đáp liên quan tới cắt mí mắt bị hỏng, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc theo số 1900 1047 để được giải đáp kỹ lưỡng và tỉ mỉ nhất nhé!

Bạn đang xem: Làm sao sửa mắt cắt “bị hư” do thẩm mỹ cắt mí mắt bị HỎNG


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN