Tin tức thẩm mỹ mắt

Cách chữa MẮT LÉ cho đôi mắt bên đậu bên cụp trở lại cân đối

Chữa mắt lé bằng cách nào vừa có hiệu quả cao, giúp mắt trở lại trạng thái bình thường đồng thời đảm bảo an toàn là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được đáp án chính xác cho mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết để có cách điều trị mắt lé.

1. Muốn tìm được phương pháp chữa mắt lé phải hiểu rõ mắt lé là gì, nguyên nhân do đâu?

Mắt lé còn được gọi là mắt lác, là hiện tượng thiếu hợp thị và không cân bằng giữa hai bên mắt, hai mắt không thể cùng nhìn về một phía hoặc không có khả năng nhìn thẳng vào vật cần quan sát. Nếu mắt lệch lên trên gọi là lé đứng lên, nếu mắt lệch xuống dưới là lé đứng dưới, nếu lệch vào trong sẽ được gọi là lé trong và nếu ra ngoài gọi là lé ngoài.

Chữa mắt lé là phương pháp khắc phục tình trạng mất cân bằng giữa hai bên mắt, hai mắt không thể cùng nhìn về một phía

Mắt lé có thể là hiện tượng bẩm sinh (từ khi trẻ mới sinh ra) hoặc là lé hậu đắc (tình trạng này xuất hiện khi trẻ từ khi trẻ 1-2 tuổi trở đi).

Nguyên nhân đẫn đến tình trạng mắt lé có rất nhiều nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân cơ bản như sau:

– Do các tật khúc xạ ở mắt như: viễn thị, cận thị hay loạn thị

– Do sự diều tiết mắt bị co quắp hoặc do tại các cơ mắt, hệ vận động nhãn cầu có cấu tạo bất thường

– Mắt lé do dây thần kinh bị tổn thương hoặc do các bệnh về não

– Mắt lé do chấn thương, nhiễm khuẩn vùng mắt

– Một số bệnh bẩm sinh có thể làm mắt bị suy giảm thị lực nhưng không được chữa trị nhanh chóng, kịp thời như: đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc…

2. Chữa mắt lé có cần thiết không?

Chữa mắt lé là một phương pháp cần thiết đối với những người bị lé. Bởi tình trạng mắt như này có ảnh hưởng lớn đên vấn đề thẩm mỹ đông thời cũng gây bất lợi cho sức khỏe bệnh nhân như:

Mắt lé có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ đồng thời cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mắt

– Làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mắt mất đi sự lanh lợi vốn có

– Có ảnh hưởng lớn đến thị lực, sau 1 thời gian dài có thể dẫn đến suy giảm thị lực

– Mắt lé ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân, khiến người bệnh tự ti về bản thân mình.

3. Cách chữa mắt lé hiệu quả nhất hiện nay.

∗ Lé thật

Với các trường hợp bệnh nhân bị lé thật thì tùy vào tình trạng, nguyên nhân cụ thể mà có cách chữa mắt lé, chỉnh mắt lé phù hợp:

– Nếu mắt bị lé do tật khúc xạ ở mắt: Cần tiến hành phục hồi thị lực cho mắt bằng cách sử dụng kính hoặc luyện tập cho mắt như xâu hạt cườm, vòng tay hoặc xếp hình. Sau quá trình đó, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân luyện tập để phục hồi hợp thị cho 2 mắt bằng máy chỉnh quang.

Chỉnh mắt lé phải căn cứ cụ thể vào tình trạng và nguyên nhân gây lé mắt

– Nếu mắt bị lé do chấn thương thần kinh hoặc cơ vận động ở mắt thì bác sỹ sẽ cho bệnh nhân vật lí trị liệu trước khi luyện tập hợp thị.

– Nếu bệnh nhân bị đục thủy tính thể, sụp mí mắt…dẫn tới mắt bị lé thì phải điều trị các bệnh đó trước khi luyện tập hợp thị mới có hiệu quả.

∗ Nếu mắt bị lé giả phải làm sao:

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị lé giả, thường gặp ở những người có mắt 1 mí, khi mà góc nếp mí trong hạ xuống che bớt lòng trắng phía trong của mắt, tạo cảm giác người đó bị bệnh lé trong, lúc này cách chỉnh mắt lé bằng phương pháp thông thường không hiệu quả.

Trường hợp này bạn có thể điều trị mắt lé giả bằng cách bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt để tạo nếp mí mới, giúp mí mắt không còn che khuất đồng tử, khắc phục mắt lé hiệu quả.

>>>>Xem thêm: Phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc để khắc phục tình trạng lé giả.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể về cách khắc phục lé giả

Hiện nay tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sỹ cắt mí mắt và bấm mí mắt đã tiến hành thành công cho nhiều bệnh nhân, giúp họ có được đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên và không còn tình trạng lé giả, mắt trở nên đẹp và sinh động hơn.

Nếu bạn quan tâm và muống tìm phương pháp chữa mắt lé, chỉnh mắt lé vui lòng gọi điện đến số 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được bác sỹ tư vấn cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Cách chữa MẮT LÉ cho đôi mắt bên đậu bên cụp trở lại cân đối


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN