Bác sỹ tư vấn

Đang Cho Con Bú có nhấn mí được không? Có nên cắt mí mắt không?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em đang cho con bú có nhấn mí được không và có nên cắt mí mắt không ạ? Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 6, em thấy rất nhiều người cắt mí mắt rất đẹp nên em cũng muốn thực hiện vì mắt của em là mắt 1 mí, tuy nhiên, điều em lo lắng là đang mang thai thì có được cắt mí không, nếu không được thì khi em sinh xong và cho con bú thì có nên cắt mí mắt được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hoài Thu – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hoài Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đang cho con bú có nhấn mí được không và có nên cắt mí mắt không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

dang-cho-con-bu-nhan-mi-duoc-khong

Đang cho con bú có nhấn mí được không, có nên cắt mí mắt không?

Cắt mí mắtnhấn mí là 2 phương pháp thẩm mỹ mắt để khắc phục các khuyết điểm của mí mắt như mắt 1 mí, mí lận, mí lót, mắt có nhiều da chùng mỡ thừa….nhằm đem lại đôi mắt 2 mí trẻ trung, to tròn. Chính sức hút của phương pháp này đã khiến nhiều chị em mê mẩn, trong đó có cả những người đang mang bầu hoặc cho con bú, tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là có nên cắt mí mắt không khi bệnh nhân có thai hoặc đang trong thời kì cho con bú.

Đang cho con bú có nhấn mí được không, có nên cắt mí mắt không?

Có nên cắt mí mắt và nhấn mí khi đang mang thai và cho con bú chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, một mặt chị em muốn làm đẹp nhưng mặt khác lại ảnh hưởng đến thai nhi nên vẫn còn lưỡng lự.

Bạn Hoài Thu thân mến, mặc dù cắt mí mắt và nhấn mí chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ, không xâm ảnh hưởng đến sức khỏe nên có nhiều người đang mang thai hay cho con bú cho rằng họ có thể làm đẹp với phương pháp này, tuy nhiên, sự an toàn này chỉ đúng với những người không mang thai bởi nhẽ khi cắt mí bắt buộc bạn phải được gây tê hoặc gây mê, những thuốc này có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi nên bạn không được sử dụng. Bên cạnh đó, sau quá trình phẫu thuật cắt mí, bạn sẽ phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà phụ nữ mang thai được khuyến cáo không được sử dụng thuốc tùy tiện nếu như không có sự đồng ý từ bác sỹ, chính vì vậy bạn không nên cắt mí mắt khi đang mang thai hay cho con bú nhé.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và tư vấn có nên cắt mí mắt không khi đang mang thai hoặc cho con bú

Có rất nhiều địa chỉ không có uy tín và chất lượng thì vẫn có thể tiếp tục cắt mí mắt và nhấn mí cho thai phụ. Tuy nhiên, việc để thai phụ phải tiếp xúc với thuốc kháng sinh gây nến những hậu quả rất nặng nề cho thai nhi với những dị tật bẩm sinh, khuyết tật, dị dạng hay thậm chí gây tử vong thai nhi. Chính bởi vậy, bạn nên có những lựa chọn đúng đắn để bảo về cho thiên thần của mình.

Ngoài ra, một vấn đề khác mà bạn Hoài Thu thắc mắc là đang cho con bú có được nhấn mí không. Theo các bác sỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, tốt hơn hết là bạn không nên mạo hiểm ở giai đoạn đầu mới sinh con. Trong trường hợp bạn cho bé bú hoàn toàn  từ sữa mẹ để phát triển thì bạn không nên nhấn mí vì thuốc kháng sinh sẽ đi vào đường sữa của mẹ và khi trẻ bú sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định cho trẻ.

Ít nhất bạn cần chờ đến khi trẻ được 6 tháng trở đi mới nên cắt mí hay nhấn mí nhé, điều quan trọng là bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ thật kĩ trước khi quyết định nhé. Còn nếu bạn không cho trẻ bú sữa mẹ bạn cũng không nên thực hiện cắt mí mắt ngay mà nên để từ 4 – 5 tháng sau sinh mới nên cắt mí và nhấn mí, để cho cơ thể có thời gian phục hồi sau thời gian sinh nở.

Sau khi sinh xong khoảng từ 6 tháng trở đi bạn có thể cắt mí mắt để làm đẹp cho bản thân

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa cho thắc mắc của bạn. Ngoài thắc mắc về việc đang cho con bú có nhấn mí được không và có nên nhấn mí không, nếu bạn muốn được giải đáp về các vấn đề khác có liên quan thì vui lòng liên hệ để được hỗ trợ theo số sau nhé: 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Đang Cho Con Bú có nhấn mí được không? Có nên cắt mí mắt không?


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN