Bác sỹ tư vấn

Làm sao để mắt to hơn TỰ NHIÊN cực kì đơn giản mà hiệu quả

Làm sao để mắt to hơn luôn là nỗi niềm của những bạn có đôi mắt nhỏ, mắt hí mà người ta hay nói là “mắt ti hí mắt lươn”. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại, đôi mắt bé của bạn sẽ được giải quyết bằng các cách làm mí mắt to hơn tự nhiên, đơn giản để sở hữu đôi mắt to tròn như búp bê.

1. Một số bí quyết làm sao để mắt to hơn tự nhiên ngay tại nhà 

Làm sao để mắt to hơn có thể tự thực hiện tại nhà bằng các biện pháp đơn giản, các cách này phù hợp với những người không muốn tốn quá nhiều tiền vào việc thẩm mỹ mắt. Bạn có thể áp dụng các cách làm mắt to sau đây:

– Làm thế nào để mắt to hơn tự nhiên lên bằng cách sử dụng miếng dán mí mắt hoặc chỉ kích mí:

Làm mắt to hơn với chỉ kích mí

Chỉ kích mí là dụng cụ làm đẹp mí mắt khá phổ biến hiện nay, đây là một đoạn dây mảnh có kèm theo keo dán để dán lên mí mắt, đặc điểm này giúp cho mí mắt không bị lộ ngay cả khi nhắm và mở mắt, bạn cũng sẽ tự tin hơn khi sử dụng. Trên thị trường, khi bạn mua chỉ kích mí sẽ bao gồm chỉ, que nhựa định hình mí mắt, keo dán mí. Làm sao để mắt to hơn bằng chỉ kích mí, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Nhắm mắt lại và sử dụng que nhựa để định hình lên mí mắt nhằm xác định trước vị trí cần tạo nếp mí, bạn mở mắt ra và ghi nhớ vị trí đó.

+ Bước 2: Bôi khéo léo keo dán mí lên vị trí vừa xác định, không nên để keo rớt ra xung quanh quá nhiều sẽ khiến mí mắt bị dính lại

+ Bước 3: Tiến hành dán chỉ kích mí: Bạn kéo nhẹ hai đầu chỉ để bộc lộ chỉ ở bên trong, đặt chỉ lên vị trí vừa dán keo và dùng kéo để cắt bỏ đi phần chỉ thừa. Sau đó bạn nên mở mắt một lúc để keo khô, chỉ định hình được nếp mí.

Hiệu quả khi dùng chỉ kích mí có được chỉ sau 5 phút, mí mắt đẹp tự nhiên nhưng nếu làm không khéo sẽ bị lộ, da mí mắt bị nhăn nheo, nguy cơ bị viêm mí mắt, sụp mí mắt…

Làm sao để mắt to hơn với miếng dán kích mí:

Miếng dán kích mí là cách làm mắt to hơn hiệu quả

Miếng dán kích mí đã trở thành phụ kiện không thể thiếu đôi với các chị em ưa làm đẹp. Miếng dán mí mắt được làm từ chất liệu silicon, mỗi miếng dán đều có keo dán bên trong khi bóc ra nên rất tiện lợi, không cần sử dụng thêm keo dán bên ngoài. Mỗi hộp miếng dán mí mắt có bán kèm một dụng cụ chữ V định hình mí mắt. Cách làm mắt to hơn với miếng dán kích mí, bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

+ Bước 1: Vệ sinh mí mắt thật sạch sau đó để khô tự nhiên hoặc dùng khăn thấm.

+ Bước 2: Sử dụng dụng cụ chữ V để xác định trước vị trí cần tạo nếp mí

+ Bước 3: Bóc miếng dán để bộc lộ lớp keo, sau đó dán nhẹ nhàng lên vị trí nếp mí mới xác định, dùng tay miết nhẹ để miếng dán được bám chắc. Bạn có thể sử dụng nhíp để quá trình thực hiện được diễn ra dễ dàng hơn.

+ Bước 4: Sử dụng dụng cụ chữ V để nhấn theo đường viền mí mắt mới dán miếng dán để tạo đường viền như ý muốn.

Cũng giống như chỉ kích mí, miếng dán kích mí cho hiệu quả nhanh chóng sau 5 phút nhưng cũng tồn tại những hạn chế tương tự như ngứa mí mắt, nguy cơ viêm mí mắt, nếp mí bị lộ hoặc không tự nhiên….

– Trang điểm: Đây là cách làm mí mắt to hơn tự nhiên được rất nhiều chị em tin tưởng và áp dụng, tạo khối và trang điểm làm cho mắt to hơn. Để thực hiện trang điểm mắt to, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Trang điểm là cách hiệu quả giúp mắt to hơn được nhiều người áp dụng

+ Bước 1: Sử dụng chì kẻ mắt đê tô đường viền từ giữa mí mắt kéo dài ra đến phần đuôi theo hướng mở rộng dần ở đuôi mắt. Bằng cách này bạn sẽ nhận thấy mắt sẽ được kéo dài hơn.

+ Bước 2: Sử dụng chỉ đen để kẻ đường viền cho mắt, lưu ý là chỉ kẻ 1/3 mí mắt tính từ phần đuôi mắt.

+ Bước 3: Dùng chì đen kẻ viền phía trong của mi mắt dưới để tạo cảm giác mắt to hơn.

Bước 4: Sử dụng mascara chuốt có mi cong và dài hơn. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản giúp bạn ăn gian đôi mắt.

Hạn chế khi trang điểm làm mắt to hơn là phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không lâu dài, nếu không thực hiện thì đôi mắt sẽ trở về trạng thái nhỏ hẹp như ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩn chất lượng để tránh gây nguy hiểm cho đôi mắt.

– Đeo kính áp tròng (lens): Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã quen với việc sử dụng lens. Đây chính là cách làm tròng đen mắt to hơn tự nhiên, lung linh, thậm chí là còn thay đổi được màu mắt. Loại kính này có đường kính bằng với mắt thường của con người, kính này được được đeo sát vào mắt nên tính thẩm mỹ cao hơn kính mắt thông thường, không gây lòa, nhòe khi đi dưới trời mưa…Để đeo kính áp tròng bạn thực hiện như sau:

Kính áp tròng cũng là cách làm mắt to lên hiệu quả

+ Bước 1: Đeo từ mắt phải với các bước sau: Đặt tròng kính lên ngón trỏ phải để chuẩn bị đưa kính vào mắt

+ Bước 2: Sử dụng ngón giữa phải để kéo mi dưới ra đồng thời sử dụng ngón giữa trái để kéo mí trên lên, mắt bạn nhìn hướng lên trên và ngón trỏ đưa tròng mắt vào trong.

+ Bước 3: Thả từ từ hai mí mắt trên và dưới rồi chớp nhẹ mắt, kính sẽ tự động dịch chuyển để tìm trọng tâm. Trường hợp kính chưa đúng trọng tâm thì bạn nhắm mắt lại rồi lấy ngón tay xoay nhẹ vùng mắt theo vòng tròn để kính tìm được trọng tâm của mắt. Với mắt trái bạn cũng thực hiện tương tự.

Đây là phương pháp được nhiều bạn trẻ ưa thích tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc đeo không đúng cách sẽ gây tổn thương hoặc cấn cộm cho mắt. Chính bởi vậy, muốn có được đôi mắt to như ý muốn thì đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

⇔ Nhìn chung, các cách làm thế nào để có mắt to tự thực hiện tại nhà chỉ cho hiệu quả tạm thời, không cải thiện được về bản chất của mắt. Nếu không thực hiện thì mắt sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Do đó, nếu bạn muốn có mắt to dài lâu thì đây không phải biện pháp tối ưu nhất.

 2. Cách làm mí mắt to hơn tự nhiên khi áp dụng biện pháp thẩm mỹ

Muốn biết làm thế nào để mắt to hơn tự nhiên nhanh và hiệu quả nhất, giúp bạn có đôi mắt to tròn như búp bê thì bạn phải nhờ đến các biện pháp thẩm mỹ mắt hiện đại.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mắt to được nhiều khách hàng ưa chuộng, cách này mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng, cải thiện được mắt to về bản chất, cấu tạo, duy trì dài lâu. Bạn sẽ không còn phải lo lắng làm thế nào để có mắt to, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống nữa.

Bệnh nhân cần được khám và tư vấn cụ thể để có được kết quả tốt nhất

Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ dựa vào kết quả đó để quyết định các cách phẫu thuật phù hợp như sau:

♣ Làm sao để mắt to tự nhiên bằng cách tạo mắt 2 mí: cách này được thực hiện trước khi phẫu thuật mắt to, mắt 2 mí chắc chắn sẽ làm cho mắt to hơn là 1 mí. Để có mắt 2 mí, có thể áp dụng cắt mí hoặc bấm mí tùy vào tình trạng mí mắt của bệnh nhân.

Làm mắt to lên bằng cách mở rộng góc mắt trong (khóe mắt): bác sỹ sẽ đo vẽ tỉ lệ thích hợp để cắt bỏ một phần da thừa ở nếp rẻ quạt của mắt, làm sao để khoảng cách giữa hai mắt từ 3 – 3,6 cm là hợp lý, nhờ vậy mà mắt to và cân đối hơn.

Làm mắt to lên bằng cách mở rộng góc mắt ngoài (đuôi mắt): Khi khoảng cách 2 mắt quá gần nhau thì không thể mở rộng góc mắt trong vì sẽ ảnh hưởng đến sự cân đối của cả khuôn mặt.

–  Muốn mở rộng góc mắt trong cần phải căn cứ vào xương hốc mắt, nếu xương hốc mắt nhỏ thì khoảng cách giữa góc mắt trong và ngoài gần nhau thì biện pháp phẫu thuật không thể áp dụng được.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cắt mí/ bấm mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

–  Cần phải căn cứ vào tình trạng của đuôi mắt, mỗi kiểu đuôi mắt khác nhau sẽ có cách xử lý riêng biệt:

– Mắt có chiều rộng bị hẹp: Đường rạch sẽ nằm ngang ơ đuôi mắt, làm cho mắt to hơn.

– Mắt xếch: Đuôi mắt hướng lên trên thì cần rạch đi xuống để mắt hiền hơn.

– Mắt rũ xuống: Rạch đường rạch hướng lên trên để mắt đỡ buồn mà trông tươi trẻ hơn.

Sau khi phẫu thuật trong phòng mổ hiện đại cùng bác sỹ và các máy móc hiện đại hỗ trợ, bệnh nhân sẽ được đội ngũ y tá chăm sóc và chiếu đèn Led để giảm sưng bầm, giúp mắt mau lành thương hơn so với thông thường.

Bạn có thể đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn cụ thể về cách làm sao để mắt to hơn, đây là cách chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể gọi điện đến số 1900 1047 để được tư vấn từ các chuyên viên của bệnh viện nhé.

Bạn đang xem: Làm sao để mắt to hơn TỰ NHIÊN cực kì đơn giản mà hiệu quả


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN