Bác sỹ tư vấn

Có nên lấy mỡ mí mắt trên không? Lấy mỡ mí mắt có đau không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ, lấy mỡ mí mắt có đau không ạ? Em có tìm hiểu và biết phương pháp lấy mỡ mí mắt khá phức tạp, nhất là vùng da mí mắt rất mỏng nên khi phẫu thuật em rất lo lắng sẽ bị đau. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em vấn đề này. Liệu có nên lấy mỡ mí mắt trên không? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Thanh Hương – Đà Nẵng)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy mỡ mí mắt có đau không và có nên lấy mỡ mí mắt trên không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy mỡ mí mắt có đau không, giải pháp nào giúp giảm đau hiệu quả?

Thực chất lấy mỡ mí mắt là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ rất cao. Vùng da mí mắt rất mỏng và nhạy cảm nên chỉ cần một tác động nhỏ tới vùng da này cũng khiến cho bệnh nhân cảm giác đau. Việc lấy mỡ mí mắt can thiệp trực tiếp tới vùng da này. Thao tác này cơ bản sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới việc bệnh nhân lấy mỡ mí mắt có đau không và việc có nên cắt mí mắt trên hay không?

Có nên bóc mỡ mí mắt trên? Lấy mỡ mí mắt có đau không theo ý kiến từ chuyên gia?

Khi lấy mỡ mí mắt, việc sử dụng dao mổ để rạch 1 đường nhỏ trên mí mắt, bóc tách 1 phần da mí mắt lấy đi phần mỡ thừa có thể tác động tới các cấu trúc của các vùng da quanh mắt nên có thể gây đau cho bệnh nhân là điều không thể tránh khỏi.

Dù là vết thương nào khi bị rách da thì khi vết thương lành ít nhiều cũng để lại sẹo, có thể là sẹo lồi hoặc sẹo ẩn, và ở mí mắt cũng tương tự. Do đó, bạn cần được biết về điều này để sau khi phẫu thuật xong không phải thắc mắc.

Hơn nữa, mắt luôn hoạt động nhắm – mở để đảm bảo không bị khô giác mạc nên phần da mí mắt luôn chuyển động. Sau khi lấy mỡ mí mắt xong đường mổ chưa lành, chưa ổn định nên việc bị đau trong những ngày đầu tiên là không thể tránh khỏi.

Do có những tác động nhất định nên nhiều người lo lắng liệu có nên bóc mỡ mí mắt trên không?

Tuy nhiên, mức độ đau của bạn hoàn toàn có thể được kiểm soát. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật và không lo lắng lấy mỡ mí mắt có đau không, có nên lấy mỡ mí mắt trên không vì bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn.

Sau khi được sát trùng và vệ sinh sạch sẽ vùng da quanh mắt, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê, chờ trong 1 – 2 phút khi bạn hoàn toàn không cảm giác đau ở vùng mắt nữa bác sỹ sẽ bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

Trong trường hợp bạn chỉ lấy mỡ mí mắt thì bác sỹ sẽ rạch 1 đường rất nhỏ trên da mí mắt rồi cắt bỏ 1 phần mỡ thừa rồi khâu lại. Lượng mỡ thừa này sẽ được tính toán kỹ lưỡng để khi thực hiện xong, bạn có thể nhắm – mở mắt một cách bình thường và tự nhiên.

Nếu phần mỡ mí cắt phải cắt đi nhiều, cùng với trường hợp cắt da chùng để tạo đôi mắt trẻ trung hơn thì sẽ phải tác động nhiều hơn tới da. Kỹ thuật này sẽ tạo cho bệnh nhân cảm giác đau đớn hơn so với việc chỉ lấy mỡ thừa trên mí mắt.

Dù phải thực hiện lấy mỡ mí mắt ra sao thì vấn đề có nên bóc mỡ mí mắt trên không, cắt mỡ mí mắt có đau không cũng quá lo ngại. Mức độ đau sẽ được kiểm soát tối đa nhờ thuốc gây mê và kỹ thuật dứt khoát của bác sỹ.

>>>> Xem thêm: Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không? Giải đáp của bác sĩ BVTM Hàn Quốc

Trong suốt quá trình thực hiện lấy mỡ mí mắt, bạn sẽ được ngủ 1 giấc sâu vì được gây mê cụ bộ nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Khi phẫu thuật kết thúc, thuốc mê sẽ tan, lúc này bạn sẽ cảm giác đau, nhưng mức độ đau sẽ không đáng lo ngại như bạn nghĩ. Vì thao tác lấy mỡ mí mắt chỉ tác động tới vùng da mí mắt, hoàn toàn không xâm lấn tới giác mạc, các dây thần kinh, và cơ quanh mắt. Do đó vết thương sẽ không quá đau đớn và thời gian lành thương nhanh.

Các bác sỹ tại bệnh viện thẩm mỹ  Hàn Quốc luôn chú trọng tới việc làm sao để kiểm soát tốt nhất vấn đề có nên lấy mỡ mí mắt trên không, lấy mỡ mí mắt có đau không cho bệnh nhân. Vì thế, nếu bạn cần được giải đáp thêm bất cứ điều gì về lấy mỡ mí mắt có thể liên hệ với tổng đài miễn phí 1900 1047 để được nghe các bác sỹ tư vấn cụ thể và tỉ mỉ nhất nhé.

Bạn đang xem: Có nên lấy mỡ mí mắt trên không? Lấy mỡ mí mắt có đau không?

Thẻ:


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN