Tin tức thẩm mỹ mắt

Nguyên nhân & Cách khắc phục “mắt 3 mí” cho mí mắt cân đối tự nhiên

Mắt 3 mí được xem là 1 khuyết điểm trên khuôn mặt theo tiêu chuẩn mỹ học hiện đại. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những người có đôi mắt ba mí thường có đôi mắt không cân đối, ảnh hưởng khá nhiều tới thẩm mỹ cả khuôn mặt. Vậy chính xác nguyên nhân tại sao mắt tự dưng có 3 mí và cách khắc phục mắt 3 mí trở lại cân đối bình thường.

1. Mắt 3 mí là mắt như thế nào?

Mắt 3 mí là hiện tượng mắt có nhiều nếp gấp mí chồng chéo lên nhau. Đa số những người có đôi mắt 3 mí đều có hai bên mí mắt không cân đối nhau vì nếp mí không rõ ràng, mờ nhạt, phải nhìn thật kỹ mới thấy được mí mắt.

 

Mắt 3 mí là mắt như thế nào?

Theo quan niệm duy tâm, người có mắt ba mí là người không thích biểu lộ cảm xúc thật ra bên ngoài, có xu hướng sống nội tâm, không thích nơi đông người, ít giao tiếp có phần hẹp hòi và ích kỷ.

Còn theo tiêu chuẩn Mỹ học hiện nay, mắt 3 mí ảnh hưởng tới thẩm mỹ cả khuôn mặt, vì mắt được coi là điểm nhấn thu hút trên gương mặt mỗi người. Một số người còn giống như xuất hiện nếp da nhăn nheo ở mí mắt, khiến khuôn mặt gì nua trước tuổi.

Đó là lý do tại sao chị em tìm tới các giải pháp dưới đây để tạo đôi mắt 2 mí to tròn và cuốn hút hơn.

2. Mắt 3 mí có những cách nào để che đi khuyết điểm?

Theo các chuyên gia và bác sỹ mắt cho biết, việc hình thành mắt 3 mí là do di truyền và có bẩm sinh chứ không phải do mắc phải. Do đó, có 2 hướng khắc phục bạn có thể lựa chọn. Một là sử dụng các biện pháp che khuyết điểm tạm thời như: trang điểm, sử dụng chỉ kích mí hoặc keo dán mí. Hai là thực hiện các biện pháp chuyên khoa như bấm mí mắt Hàn Quốc hay cắt mắt 2 mí Hàn Quốc.

Mắt 3 mí có thể trang điểm để che đi khuyết điểm mí mắt không rõ ràng

Với các phương pháp tạm thời có ưu điểm là thực hiện che khuyết điểm mắt ba mí nhanh chóng, chi phí rẻ, không phải cắt rạch hay phẫu thuật mà vẫn có thể “ăn gian” số mí mắt. Tuy nhiên, đây chỉ mang tính chất tạm thời, khi bạn loại bỏ lớp trang điểm, mí mắt của bạn vẫn sẽ trở về là 3 mí như bình thường.

Còn với các phương pháp chuyên khoa có thể giúp tạo mắt 2 mí duy trì trong thời gian lâu dài, nhưng ít nhiều tác động tới vùng da mí mắt nên việc đau và sưng 1 – 2 ngày sau khi thực hiện là điều không thể tránh khỏi.

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi người mà có sự lựa chọn khắc phục mắt 3 mí thành 2 mí phù hợp. Nhưng trong 2 nhóm giải pháp này, đâu là nhóm giải pháp các chuyên gia khuyên dùng?

>>> Tham khảo chi tiết bài viết “”cắt mắt 2 mí“” để biết tại sao nó lại có hiệu quả trong khắc phục mắt ba mí.

3. Biện pháp “hô biến” cho mắt 3 mí trở thành mắt 2 mí to tròn, cuốn hút

Thực chất các biện pháp chuyên khoa như bấm mí mắt và cắt mắt 2 mí không hề nguy hiểm hay gây đau đớn như bạn nghĩ. Toàn bộ thao tác đều được thực hiện bằng thiết bị nội soi siêu nhỏ, siêu chính xác nên không hề xâm lấn tới cấu trúc tầng sâu của mắt.

Bấm mí mắt là 1 trong những giải pháp từ chuyên khoa giúp hô biến mắt 3 mí thành mắt 2 mí to tròn, cuốn hút

+ Bấm mí mắt: Bác sỹ sẽ sử dụng chỉ sinh học để tạo ra 1 liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt, hoặc giữa da mi mắt và sụn mi mắt. Vì sụn mi trên rất khỏe, lại ít bị ảnh hưởng lão hóa tự nhiên nên có thể giữ liên kết lâu dài. Khi đã luồn chỉ sinh học qua những điểm đã bấm trước đó trên mí mắt, bác sỹ sẽ tạo ra đường liên kết, đồng thời tạo nếp gấp mí mới rõ ràng hơn, không còn mắt 3 mí nữa.

+ Cắt mắt 2 mí Hàn Quốc: Bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để loại bỏ bớt 1 phần da dư và túi mỡ thừa trên mí mắt, đồng thời cắt tạo đường nếp gấp mí mới rõ ràng hơn. Phương pháp chỉ tác động tới các mô mềm, hoàn toàn không xâm lấn tới các dây thần kinh nên bạn có thể yên tâm.

Tại bệnh viện thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, tất cả các thiết bị, phòng mổ, máy móc đều được đảm bảo vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện cho bệnh nhân nên không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng.

Sau khi bấm mí mắt xong, bạn sẽ được chiếu đèn LED để kiểm soát đau/ sưng hiệu quả nhất

Sau khi bấm mí xong, bệnh nhân còn được chuyển tới phòng chuyên dụng để chiếu đèn LED, máy đốt cao tần và máy Smalux để tái tạo lại vùng da bị tổn thương, cũng như kiểm soát tình trạng sưng nề sau khi phẫu thuật.

Các bác sỹ tại bệnh viện luôn đảm bảo những điều kiện tốt nhất để thực hiện khắc phục mắt 3 mí cho bạn.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại bệnh viện theo số 1900 1047 để được giải đáp cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Nguyên nhân & Cách khắc phục “mắt 3 mí” cho mí mắt cân đối tự nhiên

Thẻ:


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN