Tin tức thẩm mỹ mắt

Loại bỏ mắt bị sưng Hiệu Quả với những cách ĐƠN GIẢN ai cũng nên biết

Sưng mắt tuy đơn giản những cũng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, thậm chí trong nhiều trường hợp còn là biểu hiện của bệnh lý. Tìm hiểu các nguyên nhân và áp dụng đúng cách trị mắt bị sưng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây thì bạn có thể yên tâm là tình trạng này sẽ được khắc phục hiệu quả.

Mắt bị sưng là gì và nguyên nhân do đâu?

Mắt bị sưng là tình trạng mí mắt to hơn bình thường, đôi khi còn kèm theo tình trạng đỏ tấy, đau nhức, không thể mở mắt to hoặc nhắm mắt. Hiện có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: Thiếu ngủ, căng thẳng, khóc hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc, bị dị ứng thời tiết… Bên cạnh đó, mắt bị sưng trong một số trường hợp còn do bệnh lý.

Trị mắt bị sưng hiệu quả với những cách đơn giản ai cũng nên biết 1

Dù là mắt bị sưng do nguyên nhân nào thì cũng đều sẽ có cách điều trị hiệu quả.

Theo các chuyên gia, mỗi nguyên nhân và tình trạng cụ thể thì sẽ có cách trị mắt sưng hiệu quả. Khi này, bạn nên tìm hiểu và xác định rõ nguyên nhân khiến mắt bị sưng, từ đó áp dụng đúng cách. Trong trường hợp sưng mắt do bệnh lý thì nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra và cho tư vấn càng sớm càng tốt.

Top những cách trị mắt bị sưng được đánh giá cao

Có rất nhiều cách trị mắt sưng. Chúng tôi sẽ chia sẻ những cách phổ biến và được đánh giá cao nhất hiện nay.

Cách trị mắt bị sưng bằng chườm lạnh

Chườm lạnh là cách trị mắt sưng đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này, đôi mắt của bạn không chỉ giảm sưng đáng kể mà còn được thư giãn, hạn chế đau nhức. Tùy trường hợp mà bạn có thể chườm lạnh bằng một trong số các cách sau:

  • Sử dụng đá lạnh bọc vào khăn sạch để chườm lên mắt.
  • Sử dụng các lại mặt nạ đã được để trong tủ lạnh để chườm lên mắt.
  • Sử dụng dâu tây, dưa leo… đã được làm lạnh để đặt lên mắt.

Cách trị mắt bị sưng bằng chườm ấm

Bên cạnh chườm lạnh thì chườm ấm cũng khá hiệu quả trong việc trị mắt sưng. Khi này, bạn có thể áp dụng một trong số những cách đơn giản sau:

  • Chườm mắt bằng túi trà ấm. Lời khuyên là nên chọn những loại trà có chứa cafein để chườm cho mí mắt vì cafein có tác dụng làm co lại các mạch máu, giúp giảm sưng hiệu quả.
Trị mắt bị sưng hiệu quả với những cách đơn giản ai cũng nên biết 2

Chườm ấm bằng túi trà cũng là một trong những cách trị mắt bị sưng hiệu quả và được áp dụng nhiều.

  • Sử dụng muối rang và bọc vào túi vải để chườm cho mắt.
  • Sử dụng một cốc nước ấm để xông cho mắt, vừa giảm sưng, vừa giúp mắt thư giãn.

Ngụy trang mắt bị sưng bằng trang điểm

Trang điểm để che đi tình trạng mắt bị sưng cũng là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Khi này, bạn cần lưu ý lựa chọn loại kem phù hợp và che khuyết tốt. Cũng cần thử kem trước ở những vùng cơ thể khác để chắc chắn không bị dị ứng khi sử dụng.

Đây là những cách cho hiệu quả cao trong trường hợp sưng mắt không phải do bệnh lý. Còn trong trường hợp mắt bị sưng nhiều, sụp mí do tác động của quá trình lão hóa thì cách tốt nhất vẫn là thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ da chùng, mỡ thừa. Khi này, bạn nên đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho tư vấn cụ thể.

Trị mắt bị sưng hiệu quả với những cách đơn giản ai cũng nên biết 3

Để tìm được cách trị mắt bị sưng hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên đến thăm khám để nhận được tư vấn từ bác sĩ.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Như vậy, mắt bị sưng nếu điều trị đúng cách, đúng tình trạng và nguyên nhân thì chắc chắn sẽ cho hiệu quả như mong đợi. Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt khỏe đẹp, không còn sưng húp kém thẩm mỹ!

Bạn đang xem: Loại bỏ mắt bị sưng Hiệu Quả với những cách ĐƠN GIẢN ai cũng nên biết


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN