Tin tức thẩm mỹ mắt

Mắt hí đẹp hay xấu, cách nào hiệu quả để khắc phục đôi mắt này?

Rất nhiều người sở hữu mắt hí nhưng lại không hề hay biết mắt hí đẹp hay xấu, có cần khắc phục để mắt to hơn không. Để giải đáp cho thắc mắc của bạn, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về đôi mắt này.

1. Mắt hí đẹp hay xấu, người mắt hí được đánh giá như thế nào?

Trước khi đánh giá mắt hí đẹp hay xấu, bạn cần hiểu rõ mắt hí là mắt như thế nào thì mới có thể đưa ra ý kiến của mình về đôi mắt này. Theo các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ thì mắt hí thường có những đặc điểm dưới đây:

  • Mắt hí chính là mắt nhỏ, khóe mắt hẹp, bề rộng của mắt hạn chế
  • Dáng mắt dài, không tròn, đuôi mắt có thể bị xếch ngược lên
  • Mắt hí thường kèm theo tình trạng mắt 1 mí, mắt mí lót….

Mắt hí đẹp hay xấu, cách nào hiệu quả để khắc phục đôi mắt này?Có rất nhiều người sở hữu mắt hí nhưng lại không hề hay biết mắt hí đẹp hay xấu

Mắt hí có đẹp không sẽ được đánh giá dựa trên hai phương diện là nhân tướng học và tính thẩm mỹ. Theo nhiều người, mắt hí được cho là đôi mắt không được đẹp bởi những lý do dưới đây:

– Mắt hí làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt: Mắt hí khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, là đôi mắt chỉ thấy được chiều dài mà không thấy được chiều rộng. Những người Hàn Quốc sở hữu mắt hí có rất nhiều nhưng đa số họ đều tìm cách để che giấu hoặc khắc phục khuyết điểm đó nhằm giúp đôi mắt trở nên to tròn hơn theo đúng chuẩn cái đẹp của Á Đông.

Những người sở hữu mắt hí thường có sắc diện khuôn mặt kém tươi tắn, nhợt nhạt, thiếu sức sống, không tạo được chiều sâu cho khuôn mặt.

– Mắt hí được đánh giá thấp trong nhân tướng học: Trong nhân tướng học, những người sở hữu mắt hí thường được cho là người gian xảo, chuyên lừa lọc người khác, khó nhận được sự tin tưởng của mọi người. Đó chính là lý do vì sao dân gian thường có câu nói về người mắt hí là “những người ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp gái buôn chồng người”.

2. Cách khắc phục mắt hí bằng các biện pháp tự nhiên

Do hiểu rõ về việc mắt hí đẹp hay xấu mà có rất nhiều người muốn tìm cách để khắc phục đôi mắt này. Mắt hí có thể che giấu hiệu quả bằng cách trang điểm tại nhà, trong đó có sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ như: miếng dán kích mí, chỉ kích mí, keo dán mí mắt….

Sử dụng các dụng cụ trên đây có tác dụng biến mắt hí thành mắt hai mí, mắt trở nên to tròn và đầy sức sống hơn. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia thẩm mỹ thì hiệu quả mà các dụng cụ này mang lại chỉ mang tính chất tạm thời, không được lâu dài. Bên cạnh đó, nếu quá lạm dụng, sử dụng thường xuyên thì mắt có thể gặp phải một số vấn đề như: tổn thương mí mắt, mắt bị viêm nhiễm, ngứa ngáy, mắt bị sụp mí, thị lực bị ảnh hưởng…

Mắt hí đẹp hay xấu, cách nào hiệu quả để khắc phục đôi mắt này?Miếng dán kích mí giúp mắt hí trở nên to tròn hơn

Ngoài sử dụng các dụng cụ như chỉ kích mí, miếng dán mí mắt…thì có rất nhiều bạn nữ áp dụng phương pháp trang điểm để làm cho mắt hí to hơn. Một số nguyên tắc trang điểm bạn cần ghi nhớ như:

+ Chăm sóc lông mày cẩn thận

+ Sử dụng tông màu nhạt cho bầu mắt

+ Phần hốc mắt sử dụng màu tối

+ Phần dưới xương chân mày sử dụng phấn màu sáng

+ Kẻ mắt mèo cho mắt, tức là vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật, hơi uốn cong một chút để tạo hiệu ứng mềm mại cho mắt.

+ Kẻ đường viền mí mắt để giúp mắt to tròn hơn, tuy nhiên bạn không nên kẻ mắt quá dày và đậm sẽ gây tác dụng ngược lại, khiến mắt trở nên nhỏ hẹp hơn.

+ Nên chuốt mi cong vút để tăng thêm sự sinh động cho đôi mắt.

Mắt hí đẹp hay xấu, cách nào hiệu quả để khắc phục đôi mắt này?Trang điểm là biện pháp hiệu quả làm cho mắt hí trở nên to tròn hơn

3. Cách khắc phục mắt hí nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay

Các cách trang điểm khắc phục mắt 1 mí dù có hiệu quả nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, do đó, biện pháp này không được nhiều người yêu thích, nhu cầu cấp bách là tìm một phương pháp khác có hiệu quả cao, thời gian duy trì lâu dài, không ảnh hưởng đến thị lực. Giải pháp phù hợp nhất đáp ứng được những yêu cầu đó chính là áp dụng các kỹ thuật thẩm mỹ mắt hiện đại. Tùy vào tình trạng cụ thể của mắt mà bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật dưới đây:

– Nếu mắt hí là mắt 1 mí hoặc mắt không rõ mí: Bác sĩ tiến hành bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt cho bệnh nhân:

+ Bấm mí mắt: Áp dụng cho những bệnh nhân không có nhiều da chùng, mỡ thừa mí mắt, chưa đến tuổi lão hóa. Để thực hiện, bác sĩ sẽ tạo 3 – 5 điểm trên mí mắt và sử dụng chỉ để luồn qua đó nhằm tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, giúp nếp mí mới được hình thành, mắt trở nên to tròn hơn.

+ Cắt mí mắt: Thường được áp dụng cho những bệnh nhân đã ngoài 30 tuổi, đang hoặc đã bị lão hóa vùng mắt, có nhiều da chùng, mỡ thừa mí mắt. Bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở mí mắt, loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt kết hợp với việc tạo nếp mí mới để mắt to tròn hơn, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Mắt hí đẹp hay xấu, cách nào hiệu quả để khắc phục đôi mắt này?Bấm mí mắt giúp mắt hí 1 mí biến thành mắt 2 mí to tròn hơn

– Trường hợp mắt hí do góc mắt hẹp: Tiến hành mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài để giúp mắt được mở rộng theo diều dọc, giúp mắt to tròn hơn cả bề ngang lẫn bề rộng.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mắt hí đẹp hay xấu, có cần khắc phục đôi mắt này không và khắc phục bằng biện pháp nào. Để xử lí mắt hí đạt được hiệu quả như mong muốn và tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Mắt hí đẹp hay xấu, cách nào hiệu quả để khắc phục đôi mắt này?


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN