Bác sỹ tư vấn

Mắt lé phải làm sao để đôi mắt trở lại bình thường?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em mắt lé phải làm sao để mắt trở lại bình thường ạ? Em bị lé từ nhỏ, đôi mắt này khiến em rất ngại ngần khi đi học hoặc gặp gỡ với bất kì ai, em không muốn tình trạng này theo em suốt đời nên bác sỹ có thể cho em biết cách khắc phục tình trạng này được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Mai Hương – Tp Việt Trì, Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mắt lé phải làm sao để mắt trở lại bình thường?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mắt lé ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mắt thì cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực, đây được coi là một bệnh lý ở mắt, chính vì vậy, thắc mắc mắt lé phải làm sao là điều mà nhiều người quan tâm đến.

Mắt lé phải làm sao để mắt trở lại bình thường?

Mắt lé phải làm sao? Với tình trạng này, cần khắc phục càng sớm càng tốt vì hiệu quả chữa được càng cao, càng để lâu dài thì việc chữa trị rất tốn kém và hiệu quả không cao. Tốt hơn hết là bạn nên chữa trị mắt lé cho trẻ trong độ tuổi từ 3 – 4, tỉ lệ chữa khỏi bệnh có thể đạt 90 – 92%.

Mắt lé phải làm sao cần có sự can thiệp của các bác sỹ cùng các biện pháp chuyên khoa về mắt và thẩm mỹ mắt, có như vậy mắt mới đảm bảo thị lực và tính thẩm mỹ. Điều trị mắt lé phải căn cứ vào nguyên nhân cụ thể:

– Nếu mắt bị lé do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị): Bạn có thể đeo kính sao cho phù hợp với tình trạng của mắt mình, bên cạnh đó, có thể kết hợp với việc luyện tập mắt như xếp hình, xâu hạt…sau quá trình luyện tập đó, bác sỹ sẽ cho bạn luyện tập và phục hồi hợp thị cho cả hai mắt lé với máy chỉnh quang.

– Nếu nguyên nhân mắt lé là do tổn thương dây thần kinh hoặc do cơ vận động, bạn nên tiến hành vật lí trị liệu để khôi phục chức năng của các dây thần kinh hoặc cơ đó, tiếp theo mới tiến hành hợp thì để đạt hiệu quả tốt hơn.

– Trường hợp mắt lé do các bệnh như sụp mí mắt, đục thủy tinh thể: Điều trị các bệnh này trước khi luyện tập hợp thị. Riêng với trường hợp mắt lé do sụp mí mắt, bác sỹ có thể tiến hành các phương pháp điều trị như cắt mí mắt, thu ngắn cơ nâng mi, sử dụng cơ trán thay thế cho cơ nâng mi, nâng chân mày….

Ngoài việc quan tâm đến việc mắt lé phải làm sao để khắc phục thị lực, bạn cũng cần chú trọng đến việc làm đẹp cho mắt. Một số biện pháp bạn có thể thực hiện như cắt mí/bấm mí mắt để tạo mắt 2 mí, thẩm mỹ mắt to để làm mắt to hơn….tùy vào tình trạng cụ thể của mắt mà áp dụng cách phù hợp.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có các bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm nên lo lắng của bạn về mắt lé phải làm sao sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, giúp bạn khắc phục cả thị lực lẫn thính thẩm mỹ của mắt. Liên hệ 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp chi tiết hơn nữa về vấn đề bạn quan tâm nhé.

Bạn đang xem: Mắt lé phải làm sao để đôi mắt trở lại bình thường?


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN