Mắt 1 mí là gì? Có thể biến từ mắt 1 mí thành 2 mí được không?

14-06-2017|Categories: Tin tức thẩm mỹ mắt|0 Comments

Mắt 1 mí là mắt như thế nào, quan điểm của mọi người về người có đôi mắt một mí ra sao? Nếu muốn mắt 1 mí thành mắt 2 mí phải làm như thế nào? Tất cả những mối băn khoăn này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Mắt 1 mí là mắt như thế nào, có ý nghĩa gì?

Mắt một mí là trường hợp mí mắt trên không có nếp gấp mí hoặc nhìn từ trên xuống từ lông mi đến bờ mi không có nếp gấp mí nào. Việc nếp gấp mí không rõ nét khiến đôi mắt trông nhỏ hơn, tuy không ảnh hưởng tới thị lực nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

Mắt 1 mí là gì? Có thể biến từ mắt 1 mí thành 2 mí được không? 1

Mắt một mí là mắt như thế nào?

Trong quan niệm duy tâm, người ta cho rằng người có mắt 1 mí là người gian dối, không đáng tin, “lươn lẹo” có xu hướng không thích nói nhiều, sống nội tâm, khép mình.

Một số người lại cho rằng mắt một mí đẹp, thể hiện sự giàu sang phú quý, có tướng làm ăn lớn, chức vụ cao.

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về mắt một mí khác nhau, không thể nói quan điểm nào hoàn toàn đúng và cũng không thể bác bỏ quan điểm nào. Tựu chung lại, mắt 1 mí là mắt không có nếp gấp mí rõ ràng.

>>> Thế còn mắt nhiều mí thì sao? Đọc ngay bài viết “mắt nhiều mí” để có thêm những thông tin hữu ích khác.

2. Cơ chế hình thành mắt 1 mí

Mắt 1 mí là gì? Có thể biến từ mắt 1 mí thành 2 mí được không? 2

Mắt một mí cũng một phần chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi di truyền và môi trường sống

Sở dĩ có người có mắt một mí, người mắt 2 mí do nhiều yếu tố khác nhau chi phối, không cố định yếu tố nào. Thông thường, yếu tố về di truyền và chủng tộc có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới việc hình thành mí mắt.

Nếu trong gia đình bạn có người thân ruột thịt có mắt 1 mí thì khả năng mắt bạn như thế cũng rất cao.

Trên thế giới có 1 số quốc gia có tỷ lệ người có mắt một mí cao như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ,… Điều này có thể lý giải bởi lịch sử hình thành và sự thích nghi với môi trường sống.

Ví dụ tại Mông Cổ có rất nhiều cát, thường xảy ra những trận bão cát hoặc gió lớn. Nên để bảo vệ cho đôi mắt của mình, mắt 1 mí để bảo vệ mắt, tránh tổn thương, tích tụ cát ở đường nếp gấp mí.

3. Mắt 1 mí phải làm sao để trở thành mắt hai mí đẹp

Việc sở hữu đôi mắt một mí không xấu nhưng nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt to tròn 2 mí, có đường nếp gấp mí rõ ràng, bạn có thể áp dụng các phương pháp làm đẹp mí mắt công nghệ mới hiện nay là bấm mí mắt, cắt mắt 2 mí, thẩm mỹ mắt to,..

+ Bấm mí mắt: Là phương pháp sử dụng dụng cụ bấm mí và chỉ khâu sinh học tạo ra một liên kết giữa da mí mắt và sụn mí mắt, giúp nếp mí mới rõ ràng hơn. Bạn có thể yên tâm rằng phần sụn mí mắt là bộ phận có tiến trình lão hóa rất chậm nên không lo lắng bị sụp mí hay mất nếp mí nhé.

Mắt 1 mí là gì? Có thể biến từ mắt 1 mí thành 2 mí được không? 3

Mắt một mí có thể khắc phục bằng  bấm mí mắt, vừa không đau, vừa không phải cắt rạch

+ Cắt mắt 2 mí: Bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị nội soi để rạch 1 đường nhỏ trên mí mắt, loại bỏ túi mỡ thừa và da dư, đồng thời bác sỹ sẽ cắt đường nếp gấp mí mới để tạo mắt 2 mí rõ ràng hơn. Thông thường mắt 1 mí sẽ không phải loại bỏ nhiều mỡ thừa nên việc thực hiện sẽ nhanh chóng hơn.

+ Thẩm mỹ mắt to: Là phương pháp giúp đôi mắt to tròn toàn diện, cả theo chiều ngang và chiều thẳng đứng.

mắt một mí khiến đôi mắt nhỏ hơn nên thẩm mỹ mắt to sẽ giúp đôi mắt được mở to hơn nhờ 3 kỹ thuật là mở rộng góc mắt trong, mở rộng góc mắt ngoài và mở rộng mắt theo chiều thẳng đứng (có thể là bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt).

Nếu bạn thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn phương pháp nào phù hợp với tình trạng mí mắt của bạn. Tất cả thiết bị, phòng phẫu thuật, và ê kip thực hiện luôn sẵn sàng để thực hiện “hô biến” đôi mắt 1 mí trở thành mắt 2 mí to tròn và hấp dẫn nhất.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại bệnh viện theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé.

Save

Save

Bạn đang xem: Mắt 1 mí là gì? Có thể biến từ mắt 1 mí thành 2 mí được không?