Tin tức thẩm mỹ mắt

Mắt một mí là gì – “TUYỆT CHIÊU” biến mắt 1 mí thành 2 mí

Từ trước tời nay, mọi người thường cho rằng mắt một mí là đôi mắt xấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết mắt một mí là gì, và mắt 1 mí có ý nghĩa ra sao? Nếu mắt một mí không phải là đôi mắt đẹp thì muốn mắt 1 mí thành mắt 2 mí phải làm như thế nào? Tất cả những mối băn khoăn này sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Mắt một mí là gì? Mắt một mí nói lên điều gì trong nhân tướng học

Mắt một mí là trường hợp mí mắt trên không có nếp gấp mí hoặc nhìn từ trên xuống từ lông mi đến bờ mi không có nếp gấp mí nào. Chính bởi việc này mà khiến đôi mắt trông nhỏ hơn, và không được cuốn hút gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

Mắt một mí là gì và những ý nghĩa về nhân tướng học

Trong quan niệm duy tâm, người ta cho rằng người có mắt 1 mí là người gian dối, không đáng tin, “lươn lẹo” có xu hướng không thích nói nhiều, sống nội tâm, khép mình. Những một số người lại cho rằng với những đôi mắt một mí đẹp có thể thể hiện sự giàu sang phú quý, có tướng làm ăn lớn, chức vụ cao.

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về mắt một mí. Tuy nhiên, chưa có một bằng chứng khoa học chứng minh những nhận định trên là chính xác. Nhưng, nhìn chung, người Việt Nam vẫn không mấy ưa chuộm đôi mắt một mí.

 >>> Xem thêm: Mắt nhiều mí là gì, tại sao nên khắc phục mắt nhiều mí  

2. Tại sao lại có mắt một mí và mắt 2 mí

Người châu Á thường có đặc điểm là mắt một mí

Thông thường, yếu tố quyết định đến tình trạng của mắt chủ yếu là do tính chất di truyền và chủng tộc. Ví dụ như ở khu vực châu Á sẽ có tình trạng mắt 1 mí hoặc nhiều mí nhiều hơn khu vực châu Âu. Hoặc trong gia đình bạn có người thân ruột thịt có mắt 1 mí thì khả năng di  chuyền cho đời con cháu là tương đối cao.

Trên thế giới có 1 số quốc gia có tỷ lệ người có mắt một mí cao như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ,… Điều này có thể lý giải bởi lịch sử hình thành và sự thích nghi với môi trường sống. Ví dụ tại Mông Cổ có rất nhiều cát, thường xảy ra những trận bão cát hoặc gió lớn. Nên để bảo vệ cho đôi mắt của mình, mắt 1 mí để bảo vệ mắt, tránh tổn thương, tích tụ cát ở đường nếp gấp mí.

>>> Click xem ngay: Bật mí Cách  “HÔ BIẾN” mắt 1 mí thành 2 mí vừa nhanh lại an toàn 

3. Mắt 1 mí phải làm sao để trở thành mắt hai mí

Việc sở hữu đôi mắt một mí không xấu nhưng nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt to tròn 2 mí, có đường nếp gấp mí rõ ràng. Vì theo đánh giá, mắt 2 mí đã trở thành nét đẹp tiêu chuẩn chung như lông mày lá liễu hay mũi dọc da… Bạn có thể áp dụng các phương pháp làm đẹp mí mắt công nghệ mới hiện nay là bấm mí mắt, cắt mắt 2 mí, thẩm mỹ mắt to,..

+ Bấm mí mắt: Là phương pháp sử dụng dụng cụ bấm mí và chỉ khâu sinh học tạo ra một liên kết giữa da mí mắt và sụn mí mắt, giúp nếp mí mới rõ ràng hơn. Bạn có thể yên tâm rằng phần sụn mí mắt là bộ phận có tiến trình lão hóa rất chậm nên không lo lắng bị sụp mí hay mất nếp mí nhé. Tuy nhiên, để tiến hành bấm mí mắt khắc phục tình trạng sụp mí bắt buộc mí mắt không được có hoặc có ít da dư và mỡ thừa.

Bấm mí mắt giúp khắc phục tình trạng mắt một mí nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

+ Cắt mắt 2 mí: Bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị nội soi để rạch 1 đường nhỏ trên mí mắt, loại bỏ túi mỡ thừa và da dư, đồng thời bác sỹ sẽ cắt đường nếp gấp mí mới để tạo mắt 2 mí rõ ràng hơn. Thông thường mắt 1 mí sẽ không phải loại bỏ nhiều mỡ thừa nên việc thực hiện sẽ nhanh chóng hơn.

+ Thẩm mỹ mắt to: Là phương pháp giúp đôi mắt to tròn toàn diện, cả theo chiều ngang và chiều thẳng đứng.

mắt một mí khiến đôi mắt nhỏ hơn nên thẩm mỹ mắt to sẽ giúp đôi mắt được mở to hơn nhờ 3 kỹ thuật là mở rộng góc mắt trong, mở rộng góc mắt ngoài và mở rộng mắt theo chiều thẳng đứng (có thể là bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt).

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Nếu bạn thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn phương pháp nào phù hợp với tình trạng mí mắt của bạn. Tất cả thiết bị, phòng phẫu thuật, và ê kip thực hiện luôn sẵn sàng để thực hiện “hô biến” đôi mắt 1 mí trở thành mắt 2 mí to tròn và hấp dẫn nhất.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm về mắt 1 mí, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại bệnh viện theo số 1900 1047 để được giải đáp cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Mắt một mí là gì – “TUYỆT CHIÊU” biến mắt 1 mí thành 2 mí


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN