Bác sỹ tư vấn

Mắt to mắt nhỏ phải làm sao? Cách trị mắt to mắt nhỏ tại nhà hiệu quả

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em mắt to mắt nhỏ phải làm sao để hai mắt cân đối như “copy” ạ? Mắt em bị bên to bên nhỏ, nhìn vào thấy rất rõ ràng nên em rất ngại mỗi khi nói chuyện với mọi người, tình trạng của em liệu có khắc phục được không và có cách trị mắt to mắt nhỏ tại nhà không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Anh Dũng – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Dũng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mắt to mắt nhỏ phải làm sao để hai mắt cân đối như “copy”?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mắt to mắt nhỏ khiến cho mắt bị mất cân đối, khuôn mặt trở nên xấu hơn, khuyết điểm lộ rõ hơn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do di truyền hoặc do sụp mí mắt, chấn thương, va chạm….

Mắt to mắt nhỏ phải làm sao để hai mắt cân đối như “copy”?

Vậy mắt to mắt nhỏ phải làm sao để hai mắt cân đối như “copy”?

1. Cách trị mắt to mắt nhỏ tại nhà

Với nhiều người, mắt to mắt nhỏ phải làm sao là vấn đề họ rất quan tâm bởi nhu cầu muốn cải thiện tình trạng này của mắt. Một số người đã thử áp dụng các cách trị mắt to mắt nhỏ tại nhà đơn giản như sau:

Trang điểm:

– Kẻ viền mí mắt bằng eyeliner nếu muốn đường kẻ trông sắc nét và đậm hơn thì có thể dùng dạng nước. Kẻ một đường đậm và mảnh rồi tán nhạt dần lên trên. Đến cuối đuôi mắt thì kẻ khoảng 1/3 mi dưới rồi kéo dài theo đuôi mắt 1 đường kẻ mảnh.

– Tiến hành khắc phục bên mắt nhỏ hơn bằng cách dùng phấn đậm màu tán nhẹ theo mí mắt để che đi khuyết điểm hai mắt không đều nhau, mắt bên to bên bé.

– Dùng phấn trắng có nhũ đế tán lên mí trên và 1/2 mí dưới. Dùng chì trắng kẻ tiếp 1 đường mảnh ở khóe mắt như vậy là bạn đã hoàn thành bước biến hóa hai mắt thiếu cân đối nhờ trang điểm.

Trang điểm là cách chữa mắt to mắt nhỏ tại nhà được nhiều chị em áp dụng vì trang điểm vốn là công việc hằng ngày của rất nhiều phụ nữ, cũng là thói quen nên khá đơn giản để áp dụng mà cho hiệu quả thẩm mỹ nhanh.

Trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ tại nhà

 Sử dụng miếng dán kích mí:

– Miếng dán kích mí là công cụ làm đẹp không thể thiếu khi trang điểm của chị em. Miếng dán này có công dụng hỗ trợ làm rõ mí mắt với những người bị lận mí, mí mắt không rõ khiến cho hai mắt không đều nhau, bên to bên nhỏ.

Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ tại nhà với miếng dán kích mí có ưu điểm là làm đẹp nhanh, cho kết quả nhìn thấy rõ đôi mắt cân đối hơn nhưng miếng dán mí lại bị lộ khá rõ khi nhìn kĩ.

Sử dụng miếng dán kích mí chữa mắt to mắt bé

Sử dụng chỉ kích mí, keo dán mí mắt:

– Chỉ kích mí được sử dụng như sau:

+ Đưa chỉ kích mí lên vùng mí mắt trên, kéo nhẹ sợi chỉ sẽ thấy ở giữa có một sợi chỉ kích mí nhỏ sử dụng để dán trực tiếp lên mí mắt.

+ Nắm chặt hai đầu chỉ và kéo theo chiều ngang mí mắt để dán phần chỉ kích mí ở giữa vào thịt trên mí mắt.

+ Cắt bỏ đi phần chỉ kích mí thừa và căn chỉnh lại cho mí cân đối.

– Cách sử dụng keo dán mí mắt:

+ Rửa sạch mặt, tẩy trang vùng mắt trước khi tiến hành

+ Dùng thanh định hình để tạo nếp gấp mí mắt như mong muốn

+ Bôi một lớp keo mỏng theo đường nếp mí mà bạn mong muốn và để khô trong 2-3 phút

+ Căn chỉnh lại nếp gấp lần cuối rồi từ từ mở mắt ra

Mắt to mắt nhỏ có chữa được không hoàn toàn có thể chữa trị được. Nhưng với những cách trị mắt to mắt nhỏ trên đây mặc dù có hiệu quả nhưng chỉ sau vài tiếng đồng hồ mí mắt sẽ trở về với tình trạng ban đầu. Do đó, cách này không mang lại hiệu quả thật sự triệt để và lâu dài.

2. Mắt to mắt nhỏ có chữa được không? Cách trị mắt to mắt bé hiệu quả nhất

Mắt to mắt nhỏ có chữa được không có thể chữa được hoàn toàn. Cách tốt nhất để xử lý tình trạng mắt to mắt nhỏ là áp dụng các biện pháp thẩm mỹ mắt hiện đại, có sự trợ giúp của bác sỹ và các máy móc tiên tiến.

Hiện nay, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sỹ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mắt to mắt nhỏ phải làm sao bằng các cách dưới đây:

Bác sỹ có thể tiến hành bấm mí hoặc cắt mí để điều chỉnh cho hai mắt cân bằng nhau

– Nếu mắt to mắt nhỏ do mí mắt: Mí mắt không đều ở hai bên khiến cho mắt bên to bên nhỏ, tình trạng này có thể khắc phục được bằng cách bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt. Bấm mí mắt áp dụng cho các trường hợp mí mắt không có nhiều da chùng, mỡ thừa và ngược lại, cắt mí mắt áp dụng được cho cả các trường hợp có da, mỡ thừa mí mắt. Trong quá trình tiến hành bấm mí hoặc cắt mí, bác sỹ sẽ đo vẽ cẩn thận trước khi bấm mí để hai mắt cân đối nhất.

– Nếu mắt to mắt nhỏ do mí mắt bị sụp: Cần tiến hành nâng mí mắt bị sụp để cải thiện tình trạng này. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ quyết định nên thu ngắn cơ nâng mi, cắt mí mắt hay sử dụng sự hỗ trợ của cơ trán.

– Mắt to mắt nhỏ phải làm sao nếu nguyên nhân do khóe mắt bị lệch: Phần nếp rẻ quạt ở khóe mắt không đều hai bên, bên nhiều bên ít sẽ khiến mắt bị lệch, do đó, cần thực hiện cắt da thừa, mỡ thừa ở bên mắt có nếp rẻ quạt che mất đôi mắt. Sau khi thực hiện mắt cân đối hai bên và to tròn hơn.

Bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi để khắc phục mắt to mắt nhỏ

Đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao, tay nghề vững chắc, bệnh nhân được chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh chính xác cũng như áp dụng đúng cách điều trị, vì vậy mà hiệu quả đạt được cao hơn, an toàn hơn.

Bạn có thể gọi điện đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn về mắt to mắt nhỏ phải làm sao, cách trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả hay về những vấn đề khác có liên quan theo các cách sau:

Hotline: 1900 1047
Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Mắt to mắt nhỏ phải làm sao? Cách trị mắt to mắt nhỏ tại nhà hiệu quả


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN