Nhấn mí mắt

Nhấn mí bị hỏng – Nguy cơ nhiễm trùng, “hỏng mắt” khôn lường

Sở hữu đôi mắt đẹp luôn là mong muốn của tất cả mọi người, nhất là khi quyết định áp dụng các biện pháp thẩm mỹ để có mí mắt đẹp. Tuy nhiên, tình trạng nhấn mí bị hỏng đã làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân.

1. Dấu hiệu nhận biết nhấn mí bị hỏng

Nhấn mí bị hỏng là điều ai cũng không mong muốn xảy ra, bởi vậy, sau nhấn mí bạn nên theo dõi thật kĩ để phát hiện những bất thường để xử lý kịp thời. Bạn có thể nhận biết nhấn mí bị hỏng qua những dấu hiệu dưới đây:

– Chảy nước mắt thường xuyên, sau nhiều ngày nhấn mí tình trạng này vẫn không được cải thiện

– Sau khi nhấn mí, mí mắt bị bung chỉ hoặc lòi chỉ

Nhấn mí bị hỏng – Nguyên nhân và cách điều trị cho mắt đẹp thẩm mỹNhấn mí bị lòi chỉ là 1 trong những dấu hiệu nhấn mí bị lỗi

– Mí mắt hai bên không đều nhau, nếp mí không được tự nhiên, quá to hoặc quá nhỏ

– Xuất hiện sẹo lồi mất thẩm mỹ ở mí mắt

– Mí mắt bị sưng bầm lâu dài, không có dấu hiệu thuyên giảm

– Mí mắt bị trợn

– Mí mắt bị mưng mủ, có dấu hiệu của nhiễm trùng

2. Nhấn mí bị hỏng nguyên nhân do đâu?

Nhấn mí bị hư có thể do một số nguyên nhân chủ yếu dưới đây gây nên:

– Do trình độ chuyên môn yếu kém, thiếu kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện

Nhấn mí bị hỏng – Nguyên nhân và cách điều trị cho mắt đẹp thẩm mỹNhấn mí bị hỏng nguyên nhân chủ yếu do bác sĩ có chuyên môn yếu kém, tay nghề không vững

– Sự thiếu hụt về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cơ sở thẩm mỹ thực hiện nhấn mí mắt

– Chỉ thẩm mỹ sử dụng để nhấn mí kém chất lượng

– Do cơ địa của mỗi người, nhất là những người có cơ địa không lành dễ khiến cho vết thương lâu lành, dễ bị viêm nhiễm

– Do bệnh nhân chăm sóc sau nhấn mí mắt không đúng cách, khiến vết thương bị nhiễm trùng.

>>> Lưu ý: Nhấn mí xong cần kiêng gì và kiêng trong bao lâu?

3. Nhấn mí bị hỏng làm cách nào để khắc phục hiệu quả?

Khi gặp phải trường hợp nhấn mí bị hỏng, nhiều bệnh nhân thắc mắc về việc liệu tình trạng này có khắc phục được không.

Theo các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, nhấn mí bị hư có thể sửa lại được, khôi phục được tính thẩm mỹ của đôi mắt. Tuy nhiên, việc sửa mí mắt sau khi nhấn mí bị hỏng sẽ phức tạp và khó khăn hơn so với nhấn mí lần đầu tiên, vì vậy bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện.

Nhấn mí bị hỏng – Nguyên nhân và cách điều trị cho mắt đẹp thẩm mỹBệnh nhân cần được thăm khám kĩ lưỡng trước khi chỉnh sửa mí mắt

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, để khắc phục tình trạng nhấn mí lỗi, bác sĩ tùy vào tình trạng cụ thể của mí mắt để đưa ra phương pháp xử lý thích hợp. Nếu mí mắt bị viêm nhiễm thì trước tiên cần xử lý, chờ vết thương ổn định mới tiến hành nhấn mí lại cho bệnh nhân.

Khi mí mắt bị lệch, bị trợn, nếp mí quá to hoặc quá nhỏ thì bác sĩ sẽ tháo bỏ nếp mí cũ, loại bỏ các mối chỉ cũ để đưa mí mắt trở về trạng thái bình  thường. Sau đó là nhấn mí lại một lần nữa để cho hai mí mắt cong đều và cân đối với nhau. Trước tiên là tạo 3 – 5 điểm trên mí mắt, sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ để luồn qua các điểm đó nhằm tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, tạo nên nếp mí mới cân đối, tự nhiên với độ thẩm mỹ cao.

Bệnh nhân sau khi chỉnh sửa mí mắt sẽ được chiếu đèn Smalux công nghệ ánh sáng LED để giảm sưng bầm, giúp vết thương mau lành, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Nhấn mí bị hỏng – Nguyên nhân và cách điều trị cho mắt đẹp thẩm mỹĐèn Smalux công nghệ ánh sáng LED giúp vết thương mau lành hơn

Có một lưu ý quan trọng mà mỗi bệnh nhân cần biết, đó là việc sửa mí mắt bị lỗi, hỏng có thể được tiến hành nhưng phải thực hiện cách lần nhấn mí trước đó ít nhất 6 tháng, đây là khoảng thời gian đủ để mí mắt lành thương, ổn định, nhờ vậy mới đảm bảo việc chỉnh sửa mang lại hiệu quả cao, không phát sinh những nguy hiểm khác.

>>>> Bác sĩ giải đáp: Nhấn mí bao lâu thì ổn định?

Khi gặp phải tình trạng nhấn mí bị hỏng, bạn không nên quá hoang mang mà nên tìm đến một địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và kịp thời khắc phục vấn đề của bạn. Nếu muốn được giải đáp thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

Bạn đang xem: Nhấn mí bị hỏng – Nguy cơ nhiễm trùng, “hỏng mắt” khôn lường


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN