Tin tức thẩm mỹ mắt

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh cho mắt đẹp và cải thiện tầm nhìn

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh ra đời nhằm giúp bệnh nhân khắc phục khuyết điểm của mắt, giúp mắt đẹp hơn cũng như giúp cải thiện tầm nhìn của thị lực. Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng với công nghệ hiện đại hứa hẹn sẽ mạng lại những hiệu quả tốt nhất cho bênh nhân.

1. Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh là gì, có ảnh hưởng gì không?

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh là phương pháp can thiệp trực tiếp vào mí mắt để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, giúp đôi mắt trở về trạng thái bình thường và tầm nhìn được mở rộng hơn.

Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp sau:

– Bệnh nhân có mí mắt sụp ở mức độ nhẹ hoặc nặng, che khuất một phần nhỏ hay phần lớn đồng tử mắt.

– Bệnh nhân bị sụp mí mắt khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng.

– Những bệnh nhân đã áp dụng các biện pháp khác để chữa sụp mí mắt nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh là một tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản nên không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, cũng như thị lực cũng không bị suy giảm mà còn trở nên sáng rõ hơn do giác mạc không bị che khuất như trước nữa. Sau 2-3 ngày đầu phẫu thuật thì bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không bị ảnh hưởng nên bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, chữa sụp mí mắt bẩm sinh không để lại sẹo xấu do bác sỹ thực hiện khéo léo vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ để thực hiện và khâu sát nếp mí nên khó bị lộ, sau khi vết thương ổn định thì sẹo sẽ mờ dần và hết hẳn.

    >>>>Xem thêm: Chi phí chữa sụp mí mắt hết bao nhiêu tiền – Bảng giá chi tiết BVTM KIM

2. Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh được thực hiện theo quy định của Bộ y tế với đầy đủ trình tự sau đây:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng mí mắt, mức độ sụp mí nặng hay nhẹ để từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp.

– Bước 2: Đo vẽ, xác định các đường nét phẫu thuật:

Bác sỹ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đo vẽ, xác định trước các đường nét sẽ phẫu thuật để khi thực hiện sẽ đảm bảo được sự chính xác, không xảy ra sai sót không đáng có.

– Bước 3: Sát khuẩn, gây tê:

Bệnh nhân được gây tê tại chỗ để vô cảm cảm giác khi bác sỹ phẫu thuật, việc sát khuẩn nhằm đảm bảo phẫu thuật được tiến hành trong điều kiện vô trùng vô khuẩn, không có lây nhiễm chéo xảy ra.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh:

Tùy vào tình trạng cụ thể của mí mắt mà bác sỹ sẽ đưa ra cách xử lý phù hợp:

+ Nếu chức năng của cơ nâng mi còn tốt: Tiến hành thu ngắn cơ nâng mi để cải thiện chức năng nhắm mở của mắt

+ Nếu sụp mí mắt do da chùng, mỡ thừa: Tình trạng này thường gặp ở người già, những người ngoài 30 sự lão hóa tạo ra, khiến da kém săn chắc và ít đàn hồi. Để khắc phục, bác sỹ sẽ tiến hành cắt mí mắt để loại bỏ da chùng, mỡ thừa kết hợp với tạo nếp mí mới cho mí mắt.

+ Nếu cơ nâng mi không còn tốt: Tiến hành thay thế cơ nâng mi bằng các cơ lân cận, chủ yếu là cơ trán để cải thiện tình trạng sụp mí mắt, vật liệu sử dụng để treo cơ nâng mi có thể là chất liệu nhân tạo hay tự thân.

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu:

Bệnh nhân được bác sỹ kiểm tra lại lần cuối, dặn dò cách chăm sóc vết thương và kê đơn thuốc để điều trị tại nhà.

3. Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh có ưu điểm gì nổi bật?

Hiện nay, phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh đã được Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng và mang lại hiệu quả cao, giúp khách hàng, bệnh nhân sở hữu đôi mắt đẹp, cuồn hút. Phương pháp chữa sụp mí mắt được yêu thích bởi những ưu điểm sau đây:

– Hiệu quả điều trị cao: Hiệu quả này được xét ở cả hai phương diện là tính thẩm mỹ và khả năng nhìn của mắt. Sau khi phẫu thuật, mí mắt không còn bị sụp, lờ đờ, thiếu sức sống, thay vào đó là đôi mắt to tròn với hai mí rõ ràng, linh động và tràn đầy sức sống hơn. Bên cạnh đó, tầm nhìn của mắt cũng được mở rộng do loại bỏ được tình trạng da chùng, mỡ thừa mí mắt.

          >>>>Xem thêm:Chữa sụp mí mắt có đau không? Kinh nghiệm giảm đau hiệu quả

– An toàn, không ảnh hưởng đến thị lực: Chữa sụp mí mắt bẩm sinh chỉ tác động đến phần mí mắt bên ngoài, không xâm lấn đến đồng tử, giác mạc nên thị lực không bị ảnh hưởng, sức khỏe của bệnh nhân được đảm bảo.

– Không đau, không để lại sẹo: Bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên không có cảm giác đau đớn, khó chịu khi bác sỹ thực hiện. Bác sỹ thao tác khéo léo, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn nên không để lại sẹo ở mí mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng nhiều: Phẫu thuật sụp mí mắt thực hiện trong khoảng 40-45 phút là có thể hoàn thành, bệnh nhân được ra về trong ngày, không cần nằm viện để theo dõi, sinh hoạt hằng ngày cũng như công việc không bị ảnh hưởng nhiều.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có đội ngũ bác sỹ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nên phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh được tiến hành thuận lợi, đạt hiệu quả cao và an toàn, không gây ra những nguy cơ có hại cho sức khỏe. Thời gian phục hồi sau chữa sụp mí nhanh chóng, ít sưng bầm, mí mắt mau ổn định nhờ hệ thống đèn chiếu sáng chống sưng bầm Led.

Bạn có thể gọi điện đến bệnh viện để được tư vấn về phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh cũng như các vấn đề khác mà bạn quan tâm theo số 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo), các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Bạn đang xem: Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh cho mắt đẹp và cải thiện tầm nhìn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN