Chữa sụp mí mắt

Nguyên nhân SỤP MÍ MẮT là gì? Mắt bị sụp mí phải làm sao kéo lại?

Sụp mí mắt là lý do chính khiến đôi mắt mất đi tính thẩm mỹ mà vốn được mệnh danh là “”cửa sổ tâm hồn””. Không những chỉ gây mất thẩm mỹ mà sụp mí mắt còn khiến tầm nhìn bị che khuất, suy giảm thị lực. Giải thích rõ nguyên nhân tại sao mắt bị sụp mí và giải pháp nào có thể khắc phục tình trạng này, cách chữa sụp mí mắt một cách triệt để nhất.

1. Sụp mí mắt là gì? Sụp mí mắt là bệnh gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị chùng thấp xuống, che khuất một phần của mắt, khiến cho mắt bị cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt cũng như khuôn mặt. Chính bởi vậy mà sụp mí là khiếm khuyết nghiêm trọng ở mắt khi ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của thị giác và tạo nên cấu trúc da mí mắt – nhãn cầu không chuẩn theo lẽ tự nhiên.

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị chùng xuống thấp, che khuất một phần mí và 1 phần nhãn cầu mắt

Sụp mí mắt thường được biết đến như một dấu hiệu của tuổi già, sự lão hóa của da mí mắt gây ra. Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em, vì không ai muốn thấy mình ngày càng già đi, làn da nhăn nheo, chùng nhão và xấu xí cả.

2. Nguyên nhân tại sao mắt bị sụp mí?

Tình trạng mắt bị sụp mí bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân sụp mí mắt phổ biến gồm:

– Do di truyền, bẩm sinh: 

Người thân trong gia đình có tình trạng mắt bị sụp mí thì có khả năng rất lớn mắt của bạn cũng có thể mang những đặc điểm tương tự. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh.

>>> Xem thêm: Chữa sụp mí mắt bẩm sinh sử dụng những kỹ thuật nào để điều trị?

– Do nhược cơ

Ngoài ra, yếu tố bẩm sinh còn có thể gây ra tình trạng nhược cơ. Nhược cơ sẽ khiến cho mắt sụp mí khá nặng và khó điều trị nhất. Tình trạng này được xếp vào nhóm bệnh lý nguyên nhân sụp mí, không còn là khiếm khuyết và thay đổi bình thường.

– Do lực cơ học:

Khi bạn mắc các tật xấu như dụi mắt, hay xoa mắt mạnh làm cho cơ nâng mí bị dãn ra thì nguy cơ bị sụp mí là rất cao

– Do chấn thương:

Vì sao bị sụp mí mắt cũng có những trường hợp mắt bị sụp sau khi phải trải qua những chấn thường như bỏng mắt, mắt hột, xơ hóa cơ,…

– Do lão hóa:

Tuổi tác là nguyên nhân gây sụp mí mắt và sẽ xảy ra với đại đa số chúng ta. Vì đó gần như là quy luật hiếm ai tránh được khi tuổi ngày càng nhiều hơn.

Thời gian, tuổi tác, sự lão hóa là nguyên nhân làm sụp mí mắt

– Do thẩm mỹ quá đà, thẩm mỹ hỏng:

Những can thiệp thẩm mỹ không lành mạnh và đảm bảo sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề là gây ra chùng nhão và chảy cơ, khiến cho mí mắt chùng xuống thấp.

– Do các tác nhân khác

Những thao tác make-up quá lạm dụng cho vùng mắt như đeo len, dụng cụ dán mí,… đều có thể khiến cho da mí mắt bị lão hóa và mất đàn hồi sớm hơn. Ngài ra, một số thói quen xấu cũng làm mắt bị sụp mí như: thức khuya, sử dụng nhiều điện thoại, máy tính…..

3. Các cấp độ của tình trạng sụp mí mắt

Sụp mí mắt có nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thường sẽ có 3 cấp độ sau đây:

– Cấp độ 1: Sụp mí nhẹ với chỉ phần da mí rơi thấp, hoặc hơi chảy xuống dưới. Ở cấp độ này, người bệnh vẫn có thể nhìn thấy bình thường, chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Sụp mí mắt có nhiều mức độ khác nhau ở mỗi bệnh nhân

– Cấp độ 2: Tình trạng mắt sụp mí này do cả da dư và mỡ thừa ở mí mắt trên gây ra.  Đây là cấp độ gây mất thẩm mỹ nặng, phần mí trên trở nên bèo nhèo, mắt lúc nào cũng như bị sưng húp, mọng và kém săn chắc. Độ lớn của mắt như nhỏ lại, có thể gây ra sự mất cân đối ở cả 2 mắt do tình trạng chảy xệ không đều nhau. Đồng thời ảnh hưởng một phần đến thị lực của mắt.

– Cấp độ 3: Đây là mức độ mí mắt bị sụp nặng nhất, hoặc là do da dư, mỡ thừa hoặc cũng có thể bẩm sinh mí mắt che ngang đồng tử, thậm chí thấp hơn, thu hẹp phần lớn tầm nhìn của mắt, khiến người bị sụp mí thấy khó chịu và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

4. Các cách chữa sụp mí mắt – Sụp mí mắt phải làm sao?

Đối với khiếm khuyết ở mắt này, bạn chỉ có thể phòng ngừa được với những trường hợp sinh ra vốn có đủ 2 mí, mí mắt hoàn toàn bình thường, không hề bị sụp, không chảy nhão, không rơi thấp, không có da thừa và mỡ thừa. Khi đó, bạn mới có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa sụp mí mắt hiệu quả.

Giữ gìn và chăm sóc chu đáo đôi mắt chính là cách tránh cho mắt bị sụp mí hiệu quả nhất

Cách phòng ngừa tốt nhất chính là tránh cho mắt phải chịu những ảnh hưởng của lực cơ học, của những tổn thương mắt. Thường xuyên massage mắt với thao tác nhẹ nhàng, xuôi chiều từ đầu mắt tới đuôi mắt. Tuyệt đối tránh các hành động xấu như dụi, day mắt, kéo mắt, dùng kem mắt không đảm bảo,… để giúp duy trì cơ nâng mí mắt được tốt.

Trường hợp bị sụp mí mắt bẩm sinh hoặc do nhược mí, do có sẵn da dư và mỡ thừa thì chỉ có thể hy vọng giảm bớt được mức độ sụp mí cũng bằng các lưu ý trên đây. Trường hợp muốn khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí, phải áp dụng đến các biện pháp chuyên khoa sâu hơn, khi đó bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín để khắc phục tình trạng này. Các bác sĩ sẽ thăm khám mức độ mắt sụp mí và tư vấn giải pháp thẩm mỹ phù hợp, đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng mí mắt sụp, giúp đôi mắt trẻ trung hơn, tầm nhìn rõ hơn, không còn bị che lấp.

5. Phương pháp điều trị, cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất 

Khi đã bị sụp mí mắt, chúng ta gần như không thể trông chờ vào bất cứ liệu pháp khắc phục nào khác ngoài thẩm mỹ mí mắt. Có hai cách chữa sụp mí mắt cơ bản có thể giúp bạn chỉnh mí sụp hiệu quả bao gồm: bấm mí (nhấn mí) và cắt mí mắt.

CÁCH CHỮA SỤP MÍ MẮT HIỆU QUẢ TẠI THẨM MỸ HÀN QUỐC

– Bấm mí (nhấn mí mắt):

Phương pháp bấm mí hay nhấn mí mắt là phương pháp chữa sụp mí ở cấp độ rất nhẹ, mắt chỉ hơi bị sụp thấp khiến cho nếp mí bẩm sinh không còn được to và rõ như ban đầu.

Biện pháp này cũng chỉ hiệu quả với các trường hợp bị sụp mí nhưng tuổi còn trẻ, không có nhiều da dư và mỡ thừa. Thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản. Chỉ với một số thao tác tác động bên ngoài mà không cần trải qua phẫu thuật là bạn có thể khắc phục được tình trạng mí mắt bị sụp.

>>> Xem thêm: Bấm mí Hàn Quốc giá bao nhiêu? – Bảng giá chi tiết tại BVTM Hàn Quốc

– Cắt mí mắt

Cắt mí là kỹ thuật chữa sụp mí chuyên sâu. Để thực hiện bạn cần trải qua một tiểu phẫu đơn giản, cắt bớt da dư và mỡ thừa gây sụp mí. Biện pháp này có thể đem lại tác dụng chỉnh mí mắt sụp với các trường hợp bị sụp mí tương đối nặng vì có thể loại bỏ được da mí mắt theo tỷ lệ mong muốn và lấy triệt để mỡ thừa.

Kỹ thuật cắt mí mắt – Phương pháp chữa sụp mí hữu hiệu

Với kỹ thuật này, bạn có thể xóa sổ hoàn toàn tình trạng sụp mí mắt, giúp lấy lại vẻ to tròn, cân đối cho đôi mắt và cải thiện đáng kể cho thị lực. Đôi mắt sẽ trở về trạng thái bình thường và thẩm mỹ nhất.

Tuy rằng, cắt mí mắt bị sụp chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng để có được kết quả như ý muốn bạn cần phải tìm đến một địa chỉ cắt mí mắt uy tín.Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khi điều trị sụp mí mắt cho khách hàng và bệnh nhân, bác sỹ không chỉ chỉnh sửa trên phương diện thẩm mỹ, giúp mắt hết sụp mí mà còn song song với tạo hình mí mắt 2 nếp rõ ràng, cân đối, phù hợp với kích cỡ của mắt, đồng thời chú trọng cải thiện cả tầm nhìn cho mắt.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Nhiều khách hàng đã được thẩm mỹ hiệu quả và thành công tại bệnh viện và đều có những phản hồi tốt sau nhiều năm tái khám. Mí mắt đẹp, tự nhiên và tiến trình lão hóa da tương đối chậm.

Nếu còn những thắc mắc liên quan đến tình trạng sụp mí mắt, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 1047, các bác sỹ của bệnh viện sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho bạn.

Bạn đang xem: Nguyên nhân SỤP MÍ MẮT là gì? Mắt bị sụp mí phải làm sao kéo lại?


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN