Bác sỹ tư vấn

Sụp mí mắt phải làm sao khắc phục & duy trì thẩm mỹ “vĩnh viễn”

Tình trạng sụp mí mắt không hề hiếm gặp hiện nay. Tình trạng này không những gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn làm quá trình sinh hoạt của bạn trở nên kho khăn. Chính bởi vậy nhiều người luôn suy nghĩ sụp mí mắt phải làm sao và làm thế nào để chữa trị sụp mí dứt điểm? Nếu bạn vẫn chưa tìm được lời giải cho câu hỏi trên bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, biết đâu bạn lại có thể tìm ra giải pháp phù hợp với bản thân.

1. Nguyên nhân và các cấp độ sụp mí mắt

Sụp mí mắt không phải là bệnh lý ở mắt mà chỉ là khiếm khuyết trong cấu trúc da, cơ và sụn mi mắt nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của cơ quan của thị giác cũng như vẻ đẹp của mắt và toàn khuôn mặt. Muốn biết sụp mí mắt phải làm sao, cần tác động vào đâu để chỉnh sửa cần hiểu rõ đây là khiếm khuyết như thế nào.

Sụp mí mắt phải làm sao là vấn đề khiến nhiều người quan tâm

Đây là hiện tượng sa xuống bất thường của mi mắt trên, có thể che khuất nếp gấp mí hoặc đã che phủ xuống tới giác mạc. Tình trạng này có thể xảy ra ở một bên mí mắt hoặc đồng thời ở cả hai bên mí mắt.

Nguyên nhân của tình trạng sụp mí là do: Bẩm sinh, do tổn thương cơ nâng mi, do lão hóa gây ra chùng nhão da và mỡ thừa, hoặc do bệnh lý liệt dây thần kinh gây ra.

Theo đó, sụp mí mắt có thể chia thành 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng dựa trên việc lấy khoảng cách giữa bờ mi trên với đồng tử làm cơ sở:

– Sụp mí cấp độ 1: Da mi trên che khuất nếp gấp mí mắt

– Sụp mí cấp độ 2: Bờ mi trên che khuất một phần đường kính giác mạc

– Sụp mí cấp độ 3: Bờ mi vượt quá trung tâm đồng tử, có ảnh hưởng đến thị lực

– Sụp mí cấp độ 4: Bờ mi che kín đồng tử.

Sụp mí mắt có nhiều cấp độ phụ thuộc vào mức độ che phủ của mí ở trên mắt

>>>> Xem thêm: Nguyên nhân sụp mí mắt bẩm sinh và Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

2. Sụp mí mắt phải làm sao – Cách khắc phục hiệu quả

Sụp mí mắt phải làm sao khắc phục hiệu quả cần phải dựa trên tình trạng sụp mí cụ thể.  Trong trường hợp sụp mí rất nhẹ, da mí chỉ hơi xệ xuống chúng ta có thể cải thiện bằng cách tự massage, bởi thao tác này cho hiệu quả đánh tan mỡ mí mắt khá tốt. Nhưng không phải ai cũng cho hiệu quả như ý.

Nhưng khi mí mắt bị sụp ở mức độ rơi thấp, che khuất đồng tử thì khả năng chỉ có thể khắc phục được bằng cách phẫu thuật chỉnh nếp mí kết hợp tác động tới cơ nâng mi. Chỉ như thế mới tạo ra hiệu quả chữa trị dứt điểm tình trạng sụp mí.

– Đối với trường hợp mí mắt sụp mà da mí mắt che khuất nhiều hơn nếp gấp mí thì chỉ có thể khắc phục bằng cách cắt bớt da mí mắt và lấy mỡ mí thừa nếu có để tạo hình lại nếp mí, giúp khắc phục tình trạng sụp mí đồng thời tạo ra một nếp mí mới cho mắt. Tình trạng sụp mí mắt do da chùng, mỡ thừa thường gặp nhiều ở những người ngoài 30 tuổi, đó là độ tuổi lão hóa của da.

– Nếu mí mắt bị sụp nhẹ, chức năng của cơ nâng mi vẫn bình thường thì nên thu ngắn cơ nâng mi để giúp mắt trở lại trạng thái bình thường.

– Nếu mí mắt bị sụp nặng, cơ nâng mi không còn thực hiện tốt chức năng của mình thì có thể sử dụng sự hỗ trợ từ các cơ lân cận như cơ trán để cải thiện tình hình.

3. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – Địa chỉ chữa sụp mí mắt uy tín

Thường mức độ sụp mí nặng thì chữa sụp mí sẽ phức tạp hơn, cần đến trình độ và tay nghề cao của bác sỹ. Bởi vì chỉnh sửa khiếm khuyết ở mắt là kỹ thuật tuy không phải phức tạp nhất nhưng do là cấu trúc động nên khá khó và đoi hỏi sự tỉ mỉ đặc biệt.

Bên cạnh đó, để thực hiện thành công, bác sỹ cần đến các thiết bị và máy móc hiện đại hỗ trợ bởi sụp mí mắt phải làm sao khắc phục được cũng cần trải qua phẫu thuật nên cần phòng mổ, thiết bị và ê kíp mổ đáng tin cậy. Vì thế lựa chọn địa chỉ uy tín để thẩm mỹ mắt sụp là rất quan trọng.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ xứng đáng để bạn tìm hiểu và lựa chọn. Bệnh viện không chỉ có đội ngũ bác sỹ trình độ giỏi và kinh nghiệm nhiều năm mà còn có cơ sở vật chất hiện đại, phòng mổ đạt tiêu chuẩn vô trùng tốt nhất được trang bị máy móc tân tiến nhất.

>>>> Xem thêm: Chữa sụp mí mắt hết bao nhiêu tiền? bảng giá chi tiết tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc?    

Thực tế, nhiều khách hàng sụp mí mắt đã được chữa trị sụp mí tại Bệnh viện và có được mí mắt đẹp hoàn hảo, cân đối nhất. Sau nhiều năm tái khám, tình trạng mí mắt sau phẫu thuật đều ổn định và lên nếp mí tự nhiên, ổn định, không có dấu hiệu bị biến chứng.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi khắc phục vấn đề Sụp mí mắt phải làm sao tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn tốt nhất.

Bạn đang xem: Sụp mí mắt phải làm sao khắc phục & duy trì thẩm mỹ “vĩnh viễn”


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN